thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc-- tu go soi

sky a820l-- sky a830l neo

21:05 Chủ nhật, 21/12/2014 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kỳ Anh Tỉnh Hà Tĩnh

Đăng nhập thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Huyện đoàn Kỳ Anh
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 5820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96471

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2312062

Phòng Giáo dục-Đào tạo Kỳ Anh tổ chức hội thảo “Các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học cấp THCS”

Thứ bảy - 29/12/2012 23:00
Ngày 28/12/ 2012 phòng GD& ĐT Kỳ Anh tổ chức hội thảo: “ Các giải pháp nâng cao chất lượng Dạy học cấp THCS”. Tham dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD& ĐT; Hiệu trưởng, P.Hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn của tất cả các trường THCS trong toàn huyện.
         Sau phần khai mạc do thầy giáo Trần Đức Nhuận Phó trưởng phòng GD&ĐT thay mặt lãnh đạo phòng trình bày, các đại biểu đã tham dự 6 tiết dạy thể nghiệm theo hướng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá. Các bộ môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học,Lịch sử, Tiếng Anh tại trường THCS Thư Thọ ( tại điểm Kỳ Thọ). Sau tiết dạy, các nhóm đã đi sâu phân tích đánh giá tiết dạy đạt được và chưa đạt được trong việc thực hiện chuẩn kiến thức kỷ năng, đổi mới phương pháp, sử dụng công nghệ thông tin, thiết bị dạy học, kỷ năng trình bày bảng, hệ thống câu hỏi…vv. Nhìn chung tất cả các tiết dạy đều được đánh giá cao, có nhiều sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp, phù hợp đối tượng học sinh. Hệ thống câu hỏi đa dạng kích thích được sự hứng thú học tập của học sinh. Đặc biệt là các tiết dạy đã sử dụng CNTT linh hoạt, hiệu quả và phù hợp. Được đánh giá cao là tiết Ngữ văn do cô Nguyễn Thị Hoàng Yến giáo viên trường THCS Kỳ Tân dạy bằng phương pháp “Sử dụng bản đồ Tư duy”, tiết Lịch sử do Thầy Thiện, tiết Toán do thầy Hoà, Tiết Hoá do thầy Thông là GV trường  THCS Thư Thọ thể nghiệm, tiết Vật lý của thầy Thức Giáo viên trường THCS Kỳ Thượng; tiết Tiếng Anh của thầy Tuân Giáo viên trường THCS Thị Trấn .
            Hội thảo cũng đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Lạc - Trưởng phòng GDTH về những định hướng và yêu cầu cấp thiết của việc phải nhìn rõ nguyên nhân thực trạng của đơn vị để  nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học cấp THCS.
            Có thể nói Kỳ Anh là đơn vị thứ 10 được Sở GD&ĐT chỉ đạo tổ chức hội thảo “ Các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học cấp THCS”. Thay mặt Lãnh đạo Sở Đ/c đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung hội thảo, từ việc chọn địa điểm tại điểm trường Thư Thọ là điểm vừa sáp nhập trường trong năm học cho đến nội dung báo cáo cũng như các tiết dạy thể nghiệm đã thể hiện rất rõ việc ngành GD& ĐT Kỳ Anh đã coi trọng việc tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng  cấp THCS là cấp thiết.
            Cũng trong báo cáo do thầy giáo Lê Thanh Nghị - Trưởng bộ phận THCS phòng GD&ĐT trình bày tại hội thảo đã nêu rất rõ những thực trạng, những tồn tại về chất lượng giáo viên, về kết quả học tập của học sinh trong thời gian qua chưa thực sự như mong muốn. Báo cáo cũng đã nêu rất nhiều các giải pháp để khắc phục những tồn tại mà cấp học phải khắc phục trong thời gian tới.
Buổi chiều, hội thảo tiếp tục nghe đánh giá về các tiết dạy thể nghiệm, rút ra các bài học kinh nghiệm từ các tiết dạy để về áp dụng tại đơn vị mình. đại biểu cũng được nghe 5 tham luận của các đơn vị vùng  khó khăn135 – THCS Kỳ Thượng, THCS Kỳ Phú; đơn vị vừa mới sát nhập trường – Thư - Thọ, đơn vị có chất lượng bền vững – THCS Thị Trấn, THCS Kỳ Tân. Các trường ở vùng khó khăn chia sẽ những gian truân, vất vả khi làm chất lượng; các trường có chất lượng bền vững chia sẻ những giải pháp hay, thiết thực với mong muốn sau hội thảo này các trường học của bậc học THCS huyện Kỳ Anh tìm ra các giải pháp cho riêng mình để nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu dạy học trong tình hình mới.
            Kết thúc hội thảo thầy giáo Trần Đức Nhuận Phó trưởng phòng phụ trách bộ phận THCS đã triển khai các giải pháp và những định hướng để nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường THCS nhằm đáp ứng yêu cầu của ngành trong giai đoạn tiếp theo. 

Một số hình ảnh tại hội thảo
 

Tác giả bài viết: Thanh Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lê Văn TƯ - 13/01/2013 16:21
Bài viết của bạn hay,
Chúng ta cố gắng cho ra đời những công dân ưu tú của đất nước hay công dân toàn cầu.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn