thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc-- tu go soi

sky a820l-- sky a830l neo

10:35 Thứ hai, 22/12/2014 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kỳ Anh Tỉnh Hà Tĩnh

Đăng nhập thành viên

LIÊN KẾT WEBSITE

Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Huyện đoàn Kỳ Anh
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 4439

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99695

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2315286

Ban Thường vụ Huyện uỷ Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương7 (khóa X) và 4 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khoá XVI) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Thứ tư - 19/06/2013 05:22
Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo sơ kết các Nghị quyết của tỉnh; Sáng ngày 19/6/2013, Ban Thường vụ Huyện uỷ Kỳ Anh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết TƯ7 (khóa X) và 4 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh (khoá XVI) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Đinh Xuân Việt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo sơ kết Nghị quyết TW7 (khoá X) và Nghị quyết 08-NQ/TU của Tỉnh uỷ (khoá XVI); đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Phó Trưởng Đoàn công tác phụ trách Kỳ Anh; đ/c Nguyễn Xuân Thông - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh, Xã hội; các đồng chí đại diện Ban Chỉ đạo sơ kết các nghị quyết của tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh.

        Nông nghiệp, nông dân và nông thôn có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội, trong sự nghiệp cách mạng và trong công cuộc đổi mới của đất nước, Hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng (K.X) đã thảo luận và ban hành Nghị quyết số 26 ngày 5/8/2008 về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Nghị quyết đã xác định mục tiêu tổng quát là: Không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của dân cư nông thôn, xây dựng nền nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, xây dựng thành công nông thôn mới. Nghị quyết đề ra 7 nhiệm vụ và giải pháp lớn nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy sức mạnh của các đoàn thể chính trị - xã hội ở nông thôn với mục tiêu: Xây dựng nền nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại; Xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn; Đổi mới và xây dựng các hình thức tổ chức sản xuất, dịch vụ; Nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, tạo đột phá để hiện đại hóa nông nghiệp, công nghiệp hàng hóa nông thôn; Đổi mới mạnh mẽ cơ chế, chính sách để huy động các nguồn lực, phát triển nhanh kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân.
         Để cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết TW7 (khoá X) và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh (khoá XVI), BCH Đảng bộ tỉnh (khoá XVI) đã ban hành Nghị quyết số 08, ngày 19/5/2009 về nông nghiệp, nông dân và nông thôn Hà Tĩnh giai đoạn 2009- 2015 và định hướng đến năm 2020. Nghị quyết đã đề ra mục tiêu chung, mục tiêu định hướng chủ yếu đến 2020, các chỉ tiêu chủ yếu đến 2010, đến 2015 và đề ra 12 nhiệm vụ, giải pháp lớn.
         Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết TW7, 4 năm thực hiện Nghị quyết 08 của BCH Đảng bộ tỉnh về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, Đảng bộ và nhân dân Kỳ Anh đã nỗ lực cố gắng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đã thu được những kết quả quan trọng, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội huyện nhà. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong cả giai đoạn đạt 12,54%, cơ cấu kinh tế: Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng 33,25%, Nông - Lâm - Ngư nghiệp 26,53%, Dịch vụ - Thương mại 40,54%. Các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn có bước phát triển khá, góp phần thúc đẩy sản xuất sản phẩm hàng hoá. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tập trung xây dựng, ngành nghề nông thôn tiếp tục được củng cố, phát triển; Hệ thống điện, đường, trường, trạm, nhà văn hoá xã, thôn xóm đạt chuẩn với tỷ lệ cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 18,7 triệu đồng/người/năm (năm 2012) tăng so với năm 2007 là 13 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 18% so với năm 2007 là 37,62%;  năm 2012 tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 11,7%; số lao động được đào tạo có việc làm thường xuyên trên 75%.
         Hệ thống chính trị cơ sở được tăng cường, quyền làm chủ của nhân dân được phát huy, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới bước đầu đã đạt được kết quả đáng khích lệ, xã Kỳ Tân phấn đấu về đích trong năm 2013, các xã Kỳ Bắc, Kỳ Giang, Kỳ Thư, Kỳ Trung, Kỳ Châu, Kỳ Phương về đích trong năm 2015, có 11 xã phấn đấu về đích năm 2020. Đây là thành tựu quan trọng trong thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW và Nghị quyết 08-NQ/TU của Tỉnh uỷ.
          Tuy thời gian triển khai chưa dài, nhưng những kết quả bước đầu đạt được đã thể hiện quyết tâm cao độ và sự nỗ lực phấn đấu của đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Anh. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích, kết quả đã đạt được, vẫn còn nhiều tồn tại hạn chế: Việc xây dựng, phát triển nền nông nghiệp theo hướng hiện đại hoá chưa được quan tâm, công tác xây dựng quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết tại các xã còn chậm, tiến độ thực hiện chưa đáp ứng yêu cầu; một số xã còn lúng túng trong thực hiện các Đề án chuyên sâu; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế còn nhiều hạn chế; các dịch vụ để tiêu thụ hàng hoá nông, lâm, thuỷ sản, các dịch vụ phục vụ sản xuất nông chưa được đầu tư, kiểm soát chặt chẽ; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội khu vực nông thôn chưa đáp ứng yêu cầu; Chất lượng nguồn nhân lực nông thôn còn thấp so với yêu cầu; giải quyết việc làm, đào tạo chuyển đổi nghề cho nhân dân còn nhiều khó khăn, nhất là đối với các xã trong khu kinh tế Vũng Áng; Việc dồn điền đồi thửa, tích tụ ruộng đất ở một số địa phương chưa thực hiện nghiêm túc; chưa quy hoạch được nhiều vùng sản xuất hàng hoá tập trung; việc đưa tiến bộ kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất còn gặp nhiều khó khăn; Việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới còn nhiều hạn chế. Để đạt mục tiêu xây dựng nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hóa, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao, đảm bảo vững chắc an ninh lương thực; xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội đồng bộ với cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với công nghiệp- TTCN, dịch vụ- thương mại; tập trung củng cố hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; bảo đảm quốc phòng- an ninh, tạo cuộc sống bình yên cho nhân dân, Đảng bộ và nhân dân Kỳ Anh cần có quyết tâm chính trị rất lớn, tập trung quyết liệt sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự đồng tình hưởng ứng tích cực, tự giác tham gia của mọi người dân.
        Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Việt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo sơ kết Nghị quyết TW7 (khoá X) và Nghị quyết 08-NQ/TU của Tỉnh uỷ (khoá XVI) của tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của Nghị quyết và ghi nhận những kết quả đạt được của cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Kỳ Anh trong 5 năm qua, huyện đã tranh thủ các lợi thế của địa phương thuộc lĩnh vực nông nghiệp; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa các tiến bộ KHKT vào sản xuất...


Đ/c Đinh Xuân Việt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo sơ kết Nghị quyết TW7 (khoá X) và Nghị quyết 08-NQ/TU của Tỉnh uỷ (khoá XVI)
phát biểu chỉ đạo Hội nghị
        Trong điều kiện hiện nay, Kỳ Anh đang là một địa bàn hết sức sôi động, vấn đề cần quan tâm đối với cấp uỷ, chính quyền huyện đó là chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động và đảm bảo môi trường sinh thái, đặc biệt là chuyển dịch cơ cấu lao động, quan tâm đào tạo đội ngũ lao động có sức khoẻ, tay nghề để cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong Khu Kinh tế Vũng Áng. Xây dựng quy hoạch mang tính chiến lược, lâu dài. Có giải pháp huy động nội lực và khả năng vươn lên của nhân dân, vận dụng các yếu tố khoa học công nghệ để người dân có điều kiện làm chủ trên quê hương của mình.
         Trong thời  gian tới để Nghị quyết tiếp tục phát huy hiệu quả, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị huyện Kỳ Anh cần phải chỉ đạo các xã, các đơn vị liên quan phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế và định hướng rõ cho từng đơn vị những nội dung cụ thể để nghị quyết là một “luồng gió mới”, góp phần làm bộ mặt nông thôn Kỳ Anh thay đổi, khởi sắc. Làm tốt công tác tuyên truyền, tìm những cách làm hay, hiệu quả để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống và nhân dân tự giác, đi đầu, gương mẫu trong thực hiện. Quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ có đủ tầm nhìn, kỹ năng và điều kiện để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở để Kỳ Anh sớm đạt được mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
         Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã khen thưởng cho 07  tập thể có nhiều thành tích trong thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng, Nghị quyết 08-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh. 
 

Tác giả bài viết: Văn phòng Huyện ủy Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn