UBND huyện Kỳ Anh: Họp bàn cho ý kiến về các nội dung, phương án bố trí trong Di tích lịch sử Đền Phương Giai, xã Kỳ Bắc.

12:56 12/05/2017

Chiều 11/05,  UBND  huyện Kỳ Anh đã tổ chức cuộc để bàn và cho ý kiến về các nội dung câu đối, bức hoành phí và phương án bố trí bàn thờ trong nhà Trung điện, Thượng điện của di tích lịch sử Đền Phương Giai, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh để thống nhất triển khai thực hiện trong thời gian tới. Về dự có các đồng chí lão thành huyện nghỉ hưu qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng các phòng Văn hóa- Thông tin, Tư pháp, Giáo dục và  Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Bắc. Các đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Quang Hoàn – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

UBND  huyện Kỳ Anh họp bàn cho ý kiến về các nội dung, phương án bố trí
trong Di tích lịch sử Đền Phương Giai, xã Kỳ Bắc.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh chủ trì cuộc họp..
Đại biểu tham dự họp..
Đại biểu tham dự cuộc họp..

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Lộc Hằng – Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Anh đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp phương án bố trí các bàn thờ và nội dung hoành phi, câu đối, văn bia tại đền Phương Giai của các Sở ngành liên quan và của các đồng chí  Ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXV; thường trực MTTQ, thủ trưởng các ban, phòng, đoàn thể và các đồng chí lão thành, các nhà giáo, nhà nghiên cứu văn hóa của huyện qua các thời kỳ. Theo đó, các ý kiến góp ý về bố trí Thượng điện; Trung điện và nội dung bia đá, trong đó, nội dung hoành phi: phương án 1 có 28 ý kiến đồng ý; phương án 2 có 3 ý kiến đồng ý. Nội dung câu đối: Phương án 1 có 5 ý kiến đồng ý, phương án 2  có 28 ý kiến đồng ý. Về trung điện: Bố trí các bàn thờ, phương án 1 có 19 ý kiến đồng ý; phương án 2 có 12 ý kiến đồng ý…

Đồng chí Đặng Xuân Lự- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy
phát biểu tại cuộc họp..
Thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng- Nguyên hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ
phát biểu đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Các đại biểu về dự họp đã tập trung bàn, thảo luận để thống nhất phương án triển khai. Phần đa ý kiến của các đại biểu đều cho rằng việc tôn tạo phải tôn trọng hiện trạng, đảm bảo giữa tân và cổ, theo khoa học nhưng phải có tính kế thừa. Đối với câu đối nên Việt hóa cho dễ hiểu, đặc biệt cần thận trọng trong viết câu đối, hoành phi và bố trí các bàn thờ…

Dự án đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa đền Phương Giai, xã Kỳ Bắc của huyện Kỳ Anh đến nay đã hoàn thành nhà Thượng điện và đang tiến hành phục dựng nhà Trung điện, Hạ điện và các hạng mục còn lại.


Hoàng Hạnh, Phạm Tuấn


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng