Chung tay bảo vệ và phòng chống xâm hại trẻ em

Trong những năm gần đây quyền trẻ em, công tác bảo vệ, giáo dục trẻ em ngày càng được quan tâm. Tuy vậy, đâu đó vẫn còn các em nhỏ đang phải sống mất an toàn và thiếu lành mạnh. Các em vẫn phải đối diện với nhiều nguy cơ, hiểm họa như bạo lực gia đình, bạo lực xã hội, xâm hại trẻ em...
Tại trường THCS Giang Đồng, Hội phụ nữ Công an tỉnh, Hội LHPN huyện Kỳ Anh
đã tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em

Trước tình hình đó Hội phụ nữ Công an tỉnh, Hội LHPN huyện Kỳ Anh, trường THCS Giang Đồng đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chồng xâm hại trẻ em và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi tuyên truyền chương trình đã trao tặng 3 chiếc xe đạp và 17 suất quà
cho các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 12 triệu đồng

Trẻ em được sống an toàn, lành mạnh, được phát triển toàn diện về thể, trí tuệ chất lẫn tinh thần, đạo đức và mối quan hệ xã hội. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống, xâm hại tình dục, bạo lực, lạm dụng, bóc lột, bỏ rơi…đều là những hành vi bị nghiêm cấm, được quy định rõ ràng trong Luật Trẻ em năm 2016.

Phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh trường THCS Giang Đồng

Qua buổi tuyên truyền các em đã được cung cấp những kiến thức cần thiết trong việc chủ động phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em nhằm góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ bị xâm hại.


Phạm Tuấn