Huyện Kỳ Anh: Phát hiện 2 trường hợp sốt xuất huyết.

19:22 09/08/2017

Theo Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cho biết;  Đến thời điểm này trên địa bàn  huyện Kỳ Anh có 9 bệnh nhân có triệu chứng nghi mắc sốt xuất huyết.

Huyện Kỳ Anh tăng cường phòng dịch sốt xuất huyết.

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này, qua đó phát hiện 2 bệnh nhân dương tính với sốt xuất huyết. Trong đó, có 1 bệnh nhân ở xã Kỳ Khang và 1 bệnh nhân ở xã Kỳ Phong. Các bệnh nhân đều là người lao động, sinh viên đi từ vùng có dịch trở về.

Các bệnh nhân được đội ngũ  Y  Bác sỹ tuyến y tế cơ sở thăm khám.

Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, đặc biệt tại 10 xã trọng điểm của huyện; ra quân hướng dẫn người dân diệt bọ gậy (loăng quăng); phân công, điều động cán bộ hỗ trợ các xã trọng điểm, xã có nguy cơ cao về bùng phát dịch sốt xuất huyết. Đồng thời, chỉ đạo Trạm Y tế ở 21 xã giám sát chặt chẽ và phát hiện sớm các ca bệnh tại thôn, xóm, hộ gia đình để khoanh vùng và xử lý triệt để; đẩy mạnh công tác truyền thông trên hệ thống loa đài của thôn, xóm để mọi người, mọi gia đình chủ động phòng chống sốt xuất huyết…


Mạnh Hải


Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng