Tuổi trẻ Kỳ Anh phòng chống dịch COVID-19 - Sẵn sàng sẻ chia cùng đất nước

10:04 01/04/2020
Trước việc dịch bệnh Covid – 19 diễn biến ngày càng phức tạp, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Mô hình “3 không, 4 có” về tuyên truyền, vận động phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong cán bộ, ĐVTN đã lan toản manh mẽ đến tận thôn, xóm. Trong thời gian vừa qua, Huyện đoàn đã thiết kế in ấn, phát hơn 10000 tờ rơi để tuyên truyền. Chỉ đạo hệ thống Đoàn cấp xã và cấp thôn, xóm rà soát, lập danh sách các trường hợp thanh niên chuẩn bị tổ chức đám cưới thời gian sắp tới để kịp thời tuyên truyền, vận động, tính đến thời điểm này đã rà soát, tuyên truyền, hỗ trợ được 30 đám cưới giảm khách mời, mâm cỗ, giảm văn nghệ và có các hình thức phù hợp trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19, tổ chức 01 đám cưới mẫu tại xã Kỳ Đồng, 17 đám cưới đã hoãn, lùi lại ngày cưới. Bên cạnh đó các cơ sở Đoàn đã đến hỗ trợ, tuyên truyền, sử dụng các biện pháp y tế tại 15 đám tang.

Trong đợt này Huyện đoàn Kỳ Anh, Đoàn cơ sở đã phát trên 10000 tờ rơi tuyên truyền.
Các cơ sở Đoàn đã đến hỗ trợ, tuyên truyền, sử dụng các biện pháp y tế tại 15 đám tang.

Vận động nguồn lực phát 200 bánh xà phòng diệt khuẩn, 8.500 khẩu trang, 670 nước rửa tay sát khuẩn và nước súc miệng, 40 bộ quần áo bảo hộ cho các khu cách ly tập trung của huyện... điều động 180 lượt ĐVTN hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh và các điều kiện đảm bảo tại các khu cách ly, vận động hàng trăm ĐVTN nhắn tin ủng hộ kinh phí chống dịch, tuyên truyền lưu động, mang các bài tập đến tận nhà cho các em học sinh có điều kiện đi lại khó khăn, thường xuyên nhắc lịch học trực tuyến và thành lập Đội kiểm tra, đôn đốc các em học bài, duy trì tốt mô hình tiếng trống học bài tại xã Kỳ Sơn.

Tỉnh đoàn Hà Tinh đã kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp ủng hộ
hơn 10 triệu đồng gồm nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang y tế cho TT Y tế huyện Kỳ Anh
Huy động hàng trăm lượt Đoàn viên Thanh niên hỗ trợ tại các khu cách ly
Vận động hàng trăm ĐVTN nhắn tin ủng hộ kinh phí chống dịch

Ngoài ra, một số cơ sở Đoàn như Đoàn trường Nguyễn Thị Bích Châu, Đoàn xã Lâm Hợp, Đoàn xã Kỳ Sơn, Liên đội trường THCS Kỳ Tân đã tự chế được hàng trăm lít dung dịch sát khuẩn; đảm nhận phun khử trùng, đo thân nhiệt xe ra vào trên địa bàn xã, cán bộ tại các cơ quan, đơn vị…

Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ, Đoàn xã Kỳ Xuân đã làm được trên 600 kính chắn giọt
và trao cho các khu cách ly và trạm y tế

Ngay khi có thông báo về việc khai báo y tế toàn dân, Huyện đoàn Kỳ Anh đã triển khai các cơ sở đoàn, với phương châm “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân khai báo y tế, trong đó chú trọng đến những người đi làm ăn xa trở về địa phương, những người đi từ vùng có dịch, người già, hộ gia đình khó khăn không có điện thoại thông minh. Tính đến nay, hàng trăm lượt ĐVTN đã hỗ trợ hơn 3.500 người dân khai báo y tế. Phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đến tận các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm Chỉ thị của Chính phủ từ ngày (28/3) đồng thời rà soát, nắm bắt số lượng, họ tên từng người từ nơi khác đến, từ nơi có vùng dịch về để khoanh vùng, cách ly...

Đến tận từng nhà hỗ trơ, hướng dẫn người dân khai báo y tế và tuyên truyền
phòng chống dịch bệnh
Tuyên truyền, ký cam kết với các hộ sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm chỉnh
các quy định của Thủ tường Chính phủ và Bộ y tế trong công tác phòng, chống dịch

Thành lập 01 Đội thanh niên xung kích hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện, 20 Đội phản ứng nhanh cấp xã để sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khi có sự yêu cầu và đúng nhu cầu thực tế.

Thành lập 20 đội phản ứng nhanh cấp cơ sở và 1 đội cấp huyện
Tổ chức hàng trăm lượt tuyên truyền lưu động đến các đường làng, ngõ xóm


Hà Trang (Huyện đoàn Kỳ Anh)


Tin liên quan