Bộ đội Biên phòng Kỳ Khang giúp dân xây dựng nông thôn mới ở xã Kỳ Thọ.

Thực hiện việc nhận đỡ đầu xã Kỳ Thọ trong xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 22/4, Cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng Kỳ Khang đã về giúp bà con nhân dân thôn Tân Thọ, xã Kỳ Thọ xây dựng tuyến mương thoát nước trong khu dân cư.

Thực hiện việc nhận đỡ đầu xã Kỳ Thọ trong xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 22/4, Cán bộ, chiến sĩ bộ đội Bên phòng Kỳ Khang đã về giúp bà con nhân dân thôn Tân Thọ, xã Kỳ Thọ xây dựng tuyến mương thoát nước trong khu dân cư.

Tranh thủ sự hỗ trợ xi măng của tỉnh theo cơ chế Nhà nước và nhân dân cùng làm, để cùng với xã Kỳ Thọ về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019, trong những ngày này, thôn Tân Thọ ra huy động toàn dân ra quân làm giao thông nông thôn. Trong đợt này, thôn Tân Thọ đã ra quân làm 1,4km đường bê tông và 390m3 mương thoát nước trong khu dân cư, với tổng số tiển trên 420 triệu đồng. Số tiền này được huy động sự đóng góp của nhân nhân, trung bình mỗi khẩu 610 nghìn đồng. Dù thời tiết khá nóng bức, song ngay sau khi về đến các địa phương, các cán bộ, chiến sỹ đã phối hợp với bà con nhân dân bắt tay ngay vào san lấp mặt bằng, vận chuyển đá cát, xi măng bê tông hóa các tuyến đường liên thôn, liên gia, xây mương thoát nước và các công trình công cộng... nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp về đích nông thôn mới.

Tình quân dân trong xây dựng NTM

Với phương châm “khó chỗ nào cùng nhau tháo gỡ chỗ đó”, những việc làm thiết thực, hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ bộ đội đồn biên phòng Kỳ Khang trong tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân. Các anh cũng luôn nhận được sự động viên ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Sự gắn kết quân - dân đó càng tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội đồn biên phòng Kỳ Khang trong phong trào thi đua “Bộ đội biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”./.


Thuý Nga, Anh Đức