Các địa phương ở huyện Kỳ Anh chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Với mục tiêu phấn đấu về đích Nông thôn mới vào năm 2018, sáng ngày 4/3, các xã Kỳ Phú, Kỳ Tiến và Kỳ Phong ở huyện Kỳ Anh đã đồng loạt ra quân xây dựng Nông thôn mới.

Trong dịp này, các xã Kỳ Phú, Kỳ Tiến và Kỳ Phong ở huyện Kỳ Anh đã huy động hơn 1.000 lượt người gồm các tổ chức đoàn thể, các em học sinh ở các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở cùng cán bộ công chức các xã và bà con nhân dân ở các thôn, xóm đã ra quân trồng các loại cây cảnh ở hội quán các thôn, xóm, làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông hệ thống kênh mương, rãnh thoát nước.. đảm bảo môi trường xanh- sạch- đẹp ở các khu dân cư, góp phần nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân. Với phương châm phát huy nội lực, sức mạnh đoàn kết của cộng đồng dân cư, vận động nông dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đồng thời thường xuyên tuyên truyền phổ biến các mô hình, cách làm hay để tham quan học tập.

Tại xã Kỳ Phú, phong trào xây dựng Nông thôn mới thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia.

.... Hội viên hội Người cao tuổi trồng cây xanh xung quanh hội quán thôn, xóm...
... Các tổ chức đoàn thể cùng cán bộ công chức xã
ra quân trồng cây xanh dọc trục đường giao thông nông thôn....

. .... Các chi hội Người Cao tuổi ra quân trồng hàng rào xanh...
.....Các em học sinh cùng các chi hội Người cao tuổi chỉnh trang
khuôn viên các hội quán thôn, xóm..
.... Nhiều cụ tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt tình hăng hái trong xây dựng Nông thôn mới

​Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động  đi sâu vào các tầng lớp nhân dân và được bà con đồng tình hưởng ứng. Trong ngày đầu ra quân, các xã Kỳ Phú, Kỳ Tiến, Kỳ Phong ở huyện Kỳ Anh đã trồng hơn 15.000 cây xanh các loại ở các hội quán thôn, xóm, trục đường giao thông nông thôn, khu dân cư kiểu mẫu, nạo nét và khơi thông hệ thống kênh mương, rãnh thoát nước, thu gom hàng tấn rác thải các loại, làm vệ sinh môi trường phong quang đường làng ngõ xóm ở ngõ xóm….

....Các thôn, xóm ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải...

....Đoàn viên thanh niên xã Kỳ Phú ra quân khơi thông cống rãnh, làm vệ sinh môi trường...
....Bà con nhân dân xã Kỳ Tiến ra quân san lấp mặt bằng sân vận động....

Tất cả những hoạt động tích cực trong xây dựng nông thôn mới đã thực sự trở thành nét đẹp đang lan tỏa tới nhiều địa phương trên địa bàn huyện Kỳ Anh, tạo tiền đề thuận lợi để  hoàn thành phong trào xây dựng nông thôn mới./.


Mạnh Hải