Đoàn Thanh niên xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh: Ươm hơn 2.500 cây Chuỗi ngọc.

16:19 08/01/2018

Nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ xung kích đi đầu trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội địa phương và chung tay xây dựng Nông thôn mới, sáng ngày 8/1, Đoàn Thanh niên xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh đã  ra mắt mô hình vườn ươm cây giống.

Đoàn Thanh niên xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh xây dựng mô hình vườn ươm cây giống.

Vườn ươm cây giống của Đoàn Thanh niên xã Kỳ Đồng có tổng diện tích hơn 500 m2, chủ yếu ươm giống cây Chuỗi ngọc, đây là giống cây được trồng để làm hàng rào xanh phục vụ xây dựng các khu dân cư trong xây dựng Nông thôn mới. Sau 1 ngày ra quân, hơn 100 bạn Đoàn viên thanh niên và các em học sinh đã ươm trồng được hơn 2.500 cây Chuỗi ngọc.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên xã Kỳ Đồng với mô hình vườn ươm cây giống.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên xã Kỳ Đồng,  huyện Kỳ Anh sẽ ươm trồng hơn 10.000 cây giống Chuỗi ngọc nhằm cung cấp cho bà con nhân dân ở các thôn, xóm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong phong trào xây dựng Nông thôn mới. Tuy còn gặp khó khăn trong khâu kỹ thuật và chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng với tuổi trẻ năng động, ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm, tận dụng đất đai, vườn ươm cây giống của Đoàn Thanh niên xã Kỳ Đồng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cho chính mình, cho gia đình và xã hội./.


Mạnh Hải, Phạm Tuấn