UBND xã Kỳ Xuân: Tổng kết chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Sáng 06/02, UBND xã Kỳ Xuân,  huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự  hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đoàn Công tác 270 chỉ đạo xã Kỳ Xuân của BTV Huyện ủy cùng đại diện các phòng ban cấp huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết phong trào
xây dựng NTM  năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 ở xã Kỳ Xuân.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết phong trào
xây dựng NTM  năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 ở xã Kỳ Xuân.
Các đồng chí chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Xuân Lĩnh, Chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị.

Năm 2017, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn, thử  thách, song với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và bà con nhân dân cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã Kỳ Xuân đã từng bước khắc phục và vượt qua khó khăn,  đưa xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Với cách làm hay, sáng tạo, nêu cao vai trò gương mẫu, hy sinh, xã Kỳ Xuân đã xây dựng đường găng, kế hoạch, cân đối nguồn lực cụ thể theo từng nội dung tiêu chí, giao các tổ chức, cá nhân căn cứ triển khai thực hiện. Xác định tuyên truyền, vận động là khâu then chốt, làm cho dân hiểu. Từ đó,  tạo sự  đồng thuận và sự ủng hộ của nhân dân, khơi dậy nguồn lực nơi dân để xây dựng nông thôn mới. Nhờ vậy, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, bộ mặt nông thôn mới ngày một được khởi sắc. Đến nay, xã Kỳ Xuân có 05 doanh nghiệp, 10 HTX, 11 THT và 17 mô hình. Trong đó, có 05 mô hình lớn, 02 mô hình vừa và 02 mô hình nhỏ. Riêng năm 2017, toàn xã đã thành lập mới được 02 THT đánh bắt thủy hải sản quy mô vừa, 01 HTX quỹ tín dụng. Triển khai xây dựng mới 4,17km đường trục xã, nâng cấp mở rộng nền đường 0,9km; hoàn thành 0,97km đường trục thôn; 2,035km đường ngõ xóm; 6,4km rãnh thoát nước trục xã và trục thôn; GPMB mở rộng nền đường 5,6km; trồng mới 1030 cây xanh, xây dựng và trồng hơn 18.300m hàng rào xanh các loại. Thu nhập bình quân đầu người đạt 31,41 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo từ 11,06% giảm xuống 4,98% trong năm 2017.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết phong trào
xây dựng NTM  năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 ở xã Kỳ Xuân.
Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết phong trào
xây dựng NTM  năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 ở xã Kỳ Xuân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến trong xây dựng nông thôn mới, chỉ ra những kết quả đạt được đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Từ đó, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn vào năm 2018 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, UBND xã Kỳ Xuân đã tổ chức chương trình phát động thi đua năm 2018 với nội dung: Phát triển kinh tế; văn hóa xã hội, cải cách hành chính; Quốc phòng an ninh; xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của xã Kỳ Xuân năm 2017. Đồng chí mong muốn; Tiếp tục phát huy kết quả, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Xuân  tiếp tục nỗ lực, quyết tâm giữ vững, hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí. Tránh trường hợp thỏa mãn, mà phải rút ra bài học kinh nghiệm từ những năm trước, phát huy những mặt được, chưa được để tìm cách khắc phục, tiếp tục gặt hái những kết quả cao hơn nữa trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh: Xây dựng nông thôn mới với mục đích là để góp phần nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND  tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư TT Huyện ủy
trao bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Kỳ Xuân.
UBND xã Kỳ Xuân trao giấy khen cho các
cá nhân điển hình trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.


Hoàng Hạnh