Xã Kỳ Đồng: Sôi nổi phong trào làm giao thông nông thôn.

17:33 14/11/2017

Thực hiện kế hoạch ra quân làm giao thông nông thôn thủy lợi nội đồng do xã Kỳ Đồng phát động. Trong những ngày qua, dù thời tiết không thuận lợi nhưng không khí ra quân làm giao thông nông thôn sôi nổi ở nhiều thôn, xóm ở xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh đã thể hiện sự quyết tâm cao đồng thuận của toàn dân trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Điển hình như; Thôn Đồng Trụ Tây  đã huy động  đông đảo bà con nhân dân tập trung thực hiện 1 số đầu việc như: Tu sữa các tuyến đường xuống cấp, cứng hóa 30%  những đoạn đường đất còn lại, trồng 2.400 m hàng rào cây xanh, xây mới hơn 800 m kênh mương thoát nước…. Ông Trần Văn Nhận, thôn Đồng Trụ Tây cho biết; “ Tuy là xã đã về đích năm 2015 nhưng bà con nhân dân vẫn tiếp tục xây dựng nông thôn mới. Ngoài hoàn thành cung đường mẫu tạo điểm nhấn để cho thôn, xóm khác học tập và làm theo ”.

Sau hai năm về đích xây dựng Nông thôn mới, đến nay, xã Kỳ Đồng bị tụt 2 tiêu chí và 5 tiêu chí chưa đạt so với Quyết định 05 như; Tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí thu nhập, tiêu chí mô hình ...

Để củng cố các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, trong đợt ra quân lần này, xã Kỳ Đồng đã phát động phong trào sâu rộng huy động các thôn, xóm ra quân cũng cố các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới. “ Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Ngọc Đàm, Bí thư chi bộ thôn Đồng Trụ Tây nói; Trong những ngày qua, chúng tôi tập trung tiến hành xây dựng thôn kiểu mẫu, đảm bảo các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới nhằm tạo điểm nhấn cho thôn Đồng Trụ Tây ”.

Trong đợt ra quân lần này, 100% hộ dân ở các thôn, xóm tham gia, trong đó,  nhiều hộ đã huy động 2 đến 3 người để góp phần hoàn thành các tiêu chí về giao thông. Ông Nguyễn Đình Tuệ, Chủ tịch UBND xã cho biết; “ Trong thời gian tới, xã Kỳ Đồng tiếp tục hoàn thành 2 tiêu chí bị tụt trong xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời, xây dựng thôn Hồ Vân Giang thành thôn kiểu mẫu. Cấp uỷ chính quyền địa phương đang tập trung hỗ trợ thêm cát sỏi xi măng và cây xanh, đồng thời thực hiện đúng đường găng kế hoạch cử từng cán bộ phụ trách tiêu chí xuống cơ sở cùng người dân xây dựng Nông thôn mới ”.

Với sự chỉ đạo, điều hành sát đúng của cấp ủy chính quyền và sự đồng thuận cao của toàn dân, phong trào làm giao thông nông thôn, xây dựng thôn kiểu mẫu ở xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh hiện đang diễn ra sôi nổi, rộng khắp, với quyết tâm phấn đấu đạt và vượt kế hoạch chỉ tiêu đề ra.


Trung Anh, Phạm Tuấn