Huyện Kỳ Anh : Gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

  Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều ngày 8/10, huyện Kỳ Anh đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam.

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều ngày 8/10, huyện Kỳ Anh đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam.

Trong không khí đầm ấm, UBND huyện Kỳ Anh đã đánh giá lại tình hình hoạt động của doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Đến nay, trên địa bàn huyện có khoảng 200 đơn vị (141 Doanh nghiệp và 59 Hợp tác xã) đang hoạt động, với vốn đăng ký hơn 1.165 tỉ đồng; có 2.805 hộ kinh doanh cá thể nộp thuế môn bài và 871 hộ nộp thuế tháng. 9 tháng năm 2016, các Doanh nghiệp- Hợp tác xã trên địa bàn đã đóng nộp vào ngân sách nhà nước trên 14 tỉ đồng, chiếm 18% thu nội địa; tạo việc làm thường xuyên cho gần 4.500 lao động, với thu nhập bình quân mỗi tháng từ 3 - 6 triệu đồng/người, góp phần đáng kể trong việc nâng cao đời sống cho nhân dân. Cùng với các hoạt động Sản xuất-Kinh doanh, cộng đồng Doanh nghiệp trên địa bàn còn tham gia tích cực vào việc đầu tư phát triển cộng đồng xã hội như các phòng đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện nhân đạo, tham gia xây dựng Nông thôn mới, phong trào Thể dục thể thao..

.

Chương trình văn nghệ chào mừng

gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

Đại biểu tham dự gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

Đại biểu tham dự gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV Huyện ủy- PCT UBND  huyện Kỳ Anh

báo cáo hoạt động doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh 9 tháng đầu năm 2016.

Tại buổi gặp mặt, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng đã gửi đến lãnh đạo huyện một số tâm tư, nguyện vọng và những vướng mắc khách quan đang gặp phải trong quá trình Sản xuất kinh doanh, trong đó nổi lên việc tiếp cận và gia hạn vay nguồn vốn ưu đãi của tỉnh, các hồ sơ, thủ tục về vay vốn, thuê đất, giải phóng mặt bằng và các nội dung liên quan đến nâng cao kỹ năng quản trị, tiếp cận khoa học kỷ thuật...

Các  Doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh

dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Các  Doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh

dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Bà Trần Thị Thuận- Giám đốc Hợp Tác xã  May mặc Thuận Phát

phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã khẳng định vai trò, sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp cho sự phát triển kinh tế -xã hội, giải quyết việc làm cho bà con nhân dân trên địa bàn. Sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp sẽ thúc đẩy cả nền kinh tế của huyện đi lên.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu

tại buổi gặp mặt  ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh mong các Doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực, mạnh dạn không ngừng đổi mới, tìm tòi để đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày một phát triển, vừa làm giàu cho bản thân, vừa đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh cũng tiếp thu, giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, đồng thời khẳng định các cấp chính quyền, phòng, ban, đơn vị huyện sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để Doanh nghiệp  được hoạt động thuận lợi. Đối với những kiến nghị, đề xuất vượt thẩm quyền quyết định, huyện sẽ tham mưu, đề xuất lên tỉnh ở các cuộc họp, diễn đàn trong thời gian sớm nhất.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng

Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Kỳ Anh nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

T.Anh- A. Đức- T. Nga


Tin liên quan