Huyện Kỳ Anh: Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018.

23:11 20/05/2017

Sán g ngày 19/5, huyện Kỳ Anh tổ chức họp triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 và thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2017 - 2018. Dự họp có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy -  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thủy - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành liên quan; Hiệu trưởng các trường THPT Nguyễn Huệ; THPT Nguyễn Thị Bích Châu, THPT Kỳ Lâm và chủ tịch các xã Kỳ Thọ, Kỳ Phong, Kỳ Lâm. Đồng chí Bùi Quang Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Huyện Kỳ Anh họp Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia
và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018.

Để các kỳ thi trên địa bàn huyện Kỳ Anh diễn ra nghiêm túc, khách quan, an toàn, đúng quy chế của bộ giáo dục đào tạo, UBND huyện Kỳ Anh xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi với các nội dung cụ thể. Kỳ Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 – 2018 sẽ tổ chức thi trong 02 ngày 5 và ngày 6/6/22017 với 1.157 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, Trường THPT Nguyễn Huệ có 583 thí sinh; THPT Nguyễn Thị Bích Châu 295 và THPT Kỳ lâm 279, được tổ chức tại 03 hội đồng coi thi với 50 phòng thi.  Kỳ thi THPT Quốc gia dược diễn ra trong 04 ngày từ 21 đến 24/6/2017, huyện Kỳ Anh có 910 thí sinh tham dự kỳ thi, trong đó trường THPT Nguyễn Huệ có 458 thí sinh, THPT Nguyễn Thị Bích Châu 259 thí sinh, THPT Kỳ Lâm có 193 thí sinh, được bố trí 40 phòng thi với 03 hội đồng coi thi.

Đại diện lãnh đạo các Trường THPT Nguyễn Huệ phát biểu tại cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh phát biểu tại cuộc họp .

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất kế hoạch về việc phối hợp tổ chức tốt các kỳ thi với các nội dung về phối hợp với các phương tiện truyền thông đại chúng phản ánh tình hình, kết quả tổ chức các kỳ thi trên địa bàn huyện trên Báo Hà Tĩnh, Đài PT- TH tỉnh và  trên Cổng Thông tin Điện tử của huyện, nêu cao công tác tuyên truyền; chịu trách nhiệm về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; Phòng Y tế  huyện chịu trách nhiệm về lĩnh vực an toàn vệ sính thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo cơ số thuốc cần thiết; xây dựng phương án bảo vệ an toàn cho kỳ thi,; phối hợp với Công an, Quân sự đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn cháy nổ trong suốt thời gian diễn ra các kỳ thi và các công tác tình nguyện hỗ trợ các điểm thi, phục trách trực tiếp các điểm thi…

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh kết luận tại cuộc họp
Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia  và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương liên quan phối hợp thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh với điều kiện cao nhất tại các điểm thi, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, đạt kết quả cao. Sự tham gia của các tổ chức phải đảm bảo đồng bộ, có tính chủ động cao nhất, trọng thi, mến khách, văn hóa. Xác định nhiệm vụ phục vụ, tổ chức kỳ thi là việc làm của cả hệ thống chính trị. Đối với các ngành Công an, Quân sự  bảo vệ cả vòng trong và vòng ngoài xung quanh các điểm thi. Phân định rõ trách nhiệm của từng ngành, từng địa phương gắn với địa bàn các xã . Đối với công tác tuyên truyển, phòng giáo dục, ngành văn hóa phối hợp với các trường xây dựng kế hoạch chi tiết gắn với từng điểm tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và yêu cầu các ban, phòng, thủ trưởng các đơn vị liên quan, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, hiệu trưởng các trường THPT và Chủ tịch UBND các xã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung đã nêu. Hoàn thành phương án, kế hoạch, phân công lực lượng… báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 22/5/2017./.


Thúy Nga, Anh Đức


Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng