Liên đội trường Trung học Cơ sở Kỳ Sơn với chương trình chung tay bảo vệ môi trường - An toàn giao thông - Bạo lực học đường.

16:08 30/10/2017

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, tại nạn giao thông, bạo lực học đường ở các trường học. Chiều ngày 28/10, Liên đội trường Trung học Cơ sở Kỳ Sơn ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức chương trình chúng em chung tay bảo vệ môi trường-An toàn giao thông- Bạo lực học đường và ra mắt Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2017 - 2018. Tham dự có đồng chí Đinh Sỹ Quân, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện Huyện đoàn, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các thầy cô giáo cùng với 496 em học sinh trong toàn trường .

Chương trình văn nghệ
Đại biểu tham dự chương trình.
Đại biểu tham dự chương trình.

Tham gia chương trình gồm có 03 đội đại diện cho 03 khối 6, 7, 8. Tại hội thi mỗi thể hiện các tiểu phẩm nói về tình trạng ô nhiễm môi trường, an toàn, giao thông và bạo lực học đường là những thảm họa thương tâm, khôn lường của xã hội chúng ta hiện nay.

Hiện nay, môi trường sống quang ta đang ngày càng xấu đi, ước tính mỗi ngày có hàng nghìn cây xanh bị chặt phá. Hàng nghìn động vật quý  bị săn bắt lấy thịt…... Vì vậy, đối với mỗi học sinh phải giáo dục thật tốt để giúp các em có nhiều hành động bảo vệ môi trường.

Các em học sinh trường THCS Kỳ Sơn chung tay bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, công tác an toàn giao thông không chỉ là vấn đề của các em học sinh mà còn là vấn đề bức xúc của tòan xã hội. Vì vậy, việc tuyên truyền giáo dục các em học sinh trong các trường học ý thức trong việc chấp hành nghiêm túc luật an toàn giao thông là rất cần thiết.

Các em học sinh trường THCS Kỳ Sơn tuyên truyền ATGT.

Qua các tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa các em học sinh đã thể hiện một cách sinh động, bổ ích, nhằm góp phần giáo dục các em học sinh về vấn đề an toàn giao thông ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường là một vấn đề hết sức cần thiết.

Công tác phòng chống bạo lực trong nhà trường hiện nay đang trở thành một nhiệm vụ bức thiết, qua chương tình này, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về các hình thức bạo lực học đường và cách giải pháp khi đối mặt với bạo lực đường để biết cách bảo vệ bản thân, bạn bè, nhằm tạo ra môi trường học đường trong sạch và thân thiện.

Với tinh thần thi đua sôi nổi, các đội đã thể hiện phần thi của mình một cách xuất sắc qua các vai diễn, các tiểu phẩm đã mang lại  cho các em học sinh những bài học bổ ích, quý giá giúp  các em đội viên ở trường  Trung học Cơ sở Kỳ Sơn có những hành động đẹp,  tránh xa những vấn đề không đáng có xẩy ra.

Kết quả giải nhất thuộc về đội của khối 8 với tiểu phẩm về vấn đề bảo vệ môi trường; Giải nhì thuộc về đội của khối 6 với tiểu phẩm về vấn đề An toàn giao thông; Giải ba thuộc về đội của khối 7 về vấn đề ngăn chặn bạo lực học đường.

Đồng chí Đinh Sỹ Quân, HUV, Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh
​ trao quà cho các đội tham gia các phần thi.

Nhân dịp này, trường  Trung học Cơ sở Kỳ Sơn đã ra mắt Ban Chỉ huy liên đội năm học 2017 - 2018..

Trường  Trung học Cơ sở Kỳ Sơn đã ra mắt Ban Chỉ huy liên đội năm học 2017 - 2018


Thúy Nga, Phạm Tuấn