[Photo] Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Phú: Gói “ Bánh chưng xanh chia sẽ Xuân Hồng”.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, giúp các em hiểu về sự tích bánh chưng bánh giày trong ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, chiều ngày 7/2, Liên đội trường Tiểu học Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh đã tổ chức ngoại khóa gói “ Bánh chưng xanh chia sẽ Xuân Hồng” và trao quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự chương trình có Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận, Phó trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện cùng Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu nhà trường.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, giúp các em hiểu về sự tích bánh chưng bánh giày rong ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, chiều ngày 7/2, Liên đội trường Tiểu học Kỳ Phú,  huyện Kỳ Anh đã tổ chức ngoại khóa gói “ Bánh chưng xanh chia sẽ xuân hồng” và trao quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự chương trình có Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận, Phó trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện cùng Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu nhà trường.

...văn nghệ chào mừng
Đại biểu tham dự chương trình gói " bánh chưng xanh chia sẽ Xuân Hồng"

Chương trình ngoại khóa gói  “ Bánh chưng xanh chia sẽ xuân hồng” với sự tham gia của các em học sinh và thầy cô giáo trong nhà trường cùng chung sức thể hiện tài năng qua hai phần thi đó là gói bánh chưng và trang trí cành mai cành đào. Mỗi đội chơi gồm có 3 người, thời gian hoàn thành mỗi phần thi là 10 phút.

Các đội tham gia phần thi gói " bánh chưng xanh chia sẽ Xuân Hồng"

Phần thi trang trí cây mai, cây đào ngày tết.

​Ngoài hai phần thi trên, Liên đội trường Tiểu học Kỳ Phú còn tổ chức đọc và chia sẽ sách qua mô hình “ Thư viện thân thiện” trong năm 2017. Tại diễn đàn, các em học sinh đã chọn chủ đề về sự tích “ Bánh chưng bánh giày”  đã tạo một điểm nhấn trong buổi ngoại khóa.

Kết thúc chương trình, ở phần thi gói bánh chưng, Ban Tổ chức đã trao nhất cho đội của thầy giáo Nguyễn Văn Chiến, 1 giải nhì và 1 giải ba. Còn ở phần thi trang trí cây đào, cây mai ngày tết, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho lớp 5D, 3 giải nhì  và 2 giải ba.

Ban Tổ chức chương trình trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia phần thi gói bánh chưng.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho phần thi trang trí cây mai, cây đào ngày tết.

Nhân dịp này, Công đoàn Trường Tiểu học Kỳ Phú đã trao tặng 5 suất quà mỗi suất quà trị giá 300.000đ với 1 cặp bánh chưng xanh cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà trường trao tặng 6 suất quà cho 6 em có thành tích suất sắc nổi bật trong học kỳ I năm học 2017 – 2018.

Công đoàn nhà trường trao quà cho các em học sinh

Ban Chấp hành Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Phú cũng trao tặng 30 suất quà trị giá 6.000.000đ với 30 cặp bánh chưng xanh, số tiền trên do liên đội nhà trường phát động nuôi heo đất “ Vì bạn nghèo” nhằm giúp đỡ bạn nghèo sớm vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Liên đội nhà trường trao quà cho các bạn nghèo đón tết.

Chương trình không những tạo sân chơi lành mạnh bổ ích mà còn phát huy nét đẹp cao cả của dân tộc Việt Nam “ Lá lành đùm lá rách ” giúp các em hiểu hơn về ngày tết cổ truyền, qua hoạt động giáo dục tinh thần “ Tương thân tương ái” trong học sinh, giúp học sinh có thêm trải nghiệm thông qua hoạt động gói, nấu bánh chưng nhân dịp tết.

Những hình ảnh tại chương trình gói "  bánh chưng xanh chia sẽ Xuân Hồng"

của Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh


Trung Anh, Phạm Tuấn


Tin liên quan