[Photo]:Trường Tiểu học Kỳ Hải tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách”.

Nhằm phát triển kỹ năng sống và cũng cố các kiến thức các em đã được từ những trang sách, chiều ngày 4/1, Trường Tiểu học Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội thi “Kể chuyện theo sách”. Dự hội thi có Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận, Phó phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh, Huyện đoàn Kỳ Anh cùng cấp ủy chính quyền địa phương.

Văn nghệ chào mừng hội thi.
Đại biểu tham dự hội thi.
Các câu chuyện được sân khấu hóa qua lời kể của các em học sinh.
Các câu chuyện được sân khấu hóa qua lời kể của các em học sinh.
Các câu chuyện được sân khấu hóa qua lời kể của các em học sinh.

Với hình thức sân khấu hóa những câu chuyện các em được học và đọc trong các truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn trong sách Tiếng việt hoặc sách báo ở thư viện nhà trường như  các tác phẩm:  Ba cô con gái, mười nữ thanh niên xung phong, sự tích bông hoa cúc trắng, võ thị sáu…. Các em đã tái hiện được hình ảnh những tấm gương anh hùng như Thánh Gióng, Võ Thị Sáu… đồng thời, đề cao tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau như câu chuyện “ Lời ước dưới trăng” lên án thói hư tật xấu tính ích kỷ như hai người chị trong câu chuyện, không chỉ tái hiện hình tượng anh hung liệt sỹ mà các em còn kể những câu chuyện mang tính giáo dục lối sống, hiểu hơn giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà cha mẹ.

Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận, Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh
trao giải cho đội đạt giải nhất.
Trao giải nhì cho các đội.
Trao giải cho các đội đạt giải nhì.

Hội thi được tổ chức với mục tiêu giúp học sinh yêu thích đọc sách, nâng cao văn hóa đọc, phát triển kỹ năng trình bày, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc, phát triển ngôn ngữ đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ làm công tác thư viện.

Trao giải 3 cho các đội đạt giải.

Trao giải khuyến khích.

Đây là sân chơi rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Ấn tượng ở hội thi các em học sinh Trường Tiểu học Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh không chỉ kể chuyện bằng tiếng việt mà các em còn kể chuyện bằng tiếng Anh để lại nhiều ấn tượng cho toàn các học sinh trong toàn trường.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất, 1 giải nhì, và 3 giải 3.

Một số hình ảnh ấn tượng tại hội thi.


Trung Anh, Phạm Tuấn