Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh: Khai giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn tại xã Kỳ Xuân.

Thực hiện chính sách khôi phục sản xuất, chuyển đổi nghề, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND huyện Kỳ Anh tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn “ Kỷ thuật chế biến món ăn và lớp lái phương tiện thủy nội địa”. Dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện.

Thực hiện chính sách khôi phục sản xuất, chuyển đổi nghề, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND  huyện Kỳ Anh tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn “ Kỷ thuật chế biến món ăn và lớp lái phương tiện thủy nội địa”. Dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện.

Toàn cảnh khai giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn tại xã Kỳ Xuân.

Tham gia lớp học có 119 học viên là bà con ngư dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển trên địa bàn xã Kỳ Xuân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh
​ phát biểu tại khai giảng lớp đào tạo nghề.

Trong thời gian 3 tháng, học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản từ chế biến thực phẩm đến cách trình bày, trang trí các món ăn. Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn, đảm bảo điều kiện để ứng tuyển các vị trí cấp dưỡng trong các cơ quan, đơn vị nhà nước như trường học, bệnh viện hoặc đảm nhận vai trò nhân viên bếp tại các cơ sở kinh doanh ăn uống như nhà hàng, khách sạn, đơn vị tổ chức sự kiện. Riêng đào tạo lái phương tiện thủy nội địa, trong thời gian 3 tháng, học viên sẽ được học 2 phần lý thuyết và thực hành. Sau khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề lái phương tiện thủy nội địa.

Các học viên tham gia lớp đào tạo nghề tại xã Kỳ Xuân.

Các học viên tham gia lớp đào tạo nghề tại xã Kỳ Xuân.

Được biết, đào tạo, chuyển đổi nghề là một trong những chính sách đảm bảo an sinh xã hội sau sự cố môi trường biển nhằm tạo cho người dân có cơ hội học nghề để nâng cao hiệu quả, hiệu suất công việc đang kinh doanh, hoặc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh khác.


Mạnh Hải, Phạm Tuấn


Tin liên quan