UBND huyện Kỳ Anh: Họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2018 và thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2018-2019.

Chiều ngày 17/5, UBND  huyện Kỳ Anh đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo để  triển khai kế hoạch và phương án đảm bảo cho Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 và thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2018-2019.Tham dự cuộc họp có đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy, các thành viên Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT  năm học 2018-2019 theo QĐ 2040 của UBND  huyện. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, PCT UBND  huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Các đại biểu tham dự họp

Các đại biểu tham dự họp

Đối với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông  năm học 2018-2019 diễn ra trong 2 ngày ( từ  ngày  5/ 6 đến ngày 6/ 6 ) tại 3 hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Thị Bích Châu, THPT Kỳ Anh với số lượng thí sinh đăng ký tham gia dự thi 1.359 thí sinh. Còn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia năm học 2017- 2018 diễn ra  trong 4 ngày ( từ 24-6 đến 27-6) tại 3 hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Thị Bích Châu, THPT Kỳ Lâm với số thí sinh đăng ký dự thi 971 thí sinh.

Để kỳ thi trên địa bàn huyện diễn ra nghiêm túc, khách quan, an toàn, đúng quy chế của bộ GDĐT, UBND  huyện Kỳ Anh đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên  Ban Chỉ đạo kỳ thi. Đối với lực lượng Công an, Quân sự xây dựng phương án bảo vệ  an toàn cho các kỳ thi  theo đúng quy định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn cháy nổ trong những ngày diễn ra các kỳ thi. Các trường THPT Nguyễn Huệ, Nguyễn Thị Bích Châu, Kỳ Lâm hoàn thành kế hoạch giảng dạy, tổ chức ôn tập cho các học sinh lớp 12, rà soát chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, thiết bị và các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi, phối hợp với UBND các xã bố trí nơi ăn nghĩ cho cán bộ coi thi trong những ngày làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Sau khi nghe, các đại biểu phát triển thảo luận đóng góp ý kiến để Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 và thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2018-2019  trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh đã phát biểu chỉ đạo các  trường THPT  trên địa bàn huyện rà soát cơ sở vật chất, nhất là các hệ thống phòng học, tường rào bảo vệ,  hệ thống điện nước đảm bảo cho kỳ thi. Ngành y tế xây dựng kế hoạch kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm diễn ra kỳ thi. Đối với Công an huyện  xây dựng phương án bảo vệ kỳ thi theo đúng quy chế, đảm bảo phân luồng giao thông tại những điểm diễn ra kỳ thi. Các trường có các phương án đảm bảo nơi ăn nghĩ, đi lại cho các hội đồng thi tốt nghiệp THPT Quốc gia về trên địa bàn. Đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trường soát xét kịp thời để có các chính sách động viên các em học sinh tham gia các kỳ thi đạt kết quả tốt nhất./.


Mạnh Hải- Phạm Tuấn