Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Hà Tĩnh: Tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Sơn.

06:23 05/05/2018
Để Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh. Tham dự buổi tiếp xúc có đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thường thực UBMTTQ huyện, thành viên Đoàn Công tác 270 chỉ đạo xã Kỳ Sơn các vị đại biểu HĐND thuộc Tổ đại biểu số 7 số 8, đại diện lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện, lãnh đạo các xã Kỳ Sơn, Kỳ Lâm, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc và Kỳ Hợp cùng các vị đại biểu HĐND xã, Bí thư, Thôn trưởng và đông đảo cử tri.

Để Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh vừa có  buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Sơn,  huyện Kỳ Anh. Tham dự buổi tiếp xúc có đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thường thực UBMTTQ huyện, thành viên Đoàn Công tác 270 chỉ đạo  xã Kỳ Sơn các vị đại biểu HĐND thuộc Tổ đại biểu số 7 số 8, đại diện lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện, lãnh đạo các xã Kỳ Sơn, Kỳ Lâm, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc và Kỳ Hợp cùng các vị đại biểu HĐND xã, Bí thư, Thôn trưởng và đông đảo cử tri.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.
Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Các đồng chí chủ trì buổi tiếp xúc.
Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo với cử tri các nội dung tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh đã được nghe báo cáo  tình hình KT-XH, QP-AN của đất nước cũng như tỉnh nhà; tình hình hoạt động của đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tại các diễn đàn của Quốc hội và các dự thảo sẽ được thảo luận tại kỳ họp sắp tới.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh  bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được, nhất là sự quyết tâm của Đảng ta trong công tác phòng chống tham nhũng. Những tập thể, cá nhân vi phạm, gây thất thoát tiền của của Nhà nước bị xem xét kỷ luật, thậm chí truy tố trước pháp luật đã tạo sự đồng tình cao của nhân dân, tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Cần phát huy vai trò giám sát của Quốc hội, cụ thể hóa bằng luật, các điều luật trong công tác phòng chống tham nhũng để xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm, thu hồi tải sản thất thoát cho Nhà nước.

Cử tri các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Cử tri các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Cử tri các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh cũng cho rằng, các vụ việc tham nhũng đã tồn tại trong thời gian dài nhưng được phát hiện quá muộn, gây tổn hại lớn cho đất nước. Vì vậy, Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò giám sát của mình, phải cụ thể hóa bằng luật; các cơ quan quản lý nhà nước cần nâng cao năng lực, xử lý thật nghiêm các đối tượng vi phạm, thu hồi triệt để các tài sản tham ô, tham nhũng cho Nhà nước. Cử tri cũng mong muốn Nhà nước cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc bổ nhiệm, đánh giá cán bộ. Vì trong thời gian qua công tác này còn rất lỏng lẻo nên để xảy ra nhiều vụ việc chấn động, làm sụt giảm uy tín của Đảng và Nhà nước; cần có các cơ chế, chính sách để quản lý giá cả, đầu ra cho các sản phẩm, nhất là nông nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và nhà sản xuất. Một số cử tri cũng kiến nghị việc quản lý vật tư nông nghiệp hiện nay còn rất yếu kém, tình trạng phân bón, giống,  thuốc bảo vệ thực vật  kém chất lượng vẫn trôi nổi trên thị trường, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng cây trồng. Đề nghị có chế tài mạnh hơn, quyết liệt hơn để xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực này.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện Kỳ Anh
giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, đông đảo cử tri các xã Kỳ Sơn, Kỳ Lâm, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc, Kỳ Hợp huyện Kỳ Anh đã đưa ra một số ý kiến, kiến nghị với đoàn Đại biểu Quốc Hội đó là: Đập Dâng Lạc Tiến đã đi vào sử dụng trên 3 năm, hiện nay xã Kỳ Sơn có 50 hộ gần 4ha bị ngập nước đã khảo sát và áp giá đền bù nhưng đến nay người dân vẫn chưa nhận được tiền. Đề nghị nâng cấp sửa chữa Cầu Mỹ thuận, Đường tĩnh lộ 10 Sơn_- Thượng đã xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, tăng mức phụ cấp đối với người có công, hiện nay nhìn chung tiêu chí cơ sở vật chất trường học các xã vùng thượng còn yếu và thiếu đề nghị phải có chính sách hỗ trợ, kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc Hội cho các xã Vùng Thượng huyện Kỳ Anh được hưởng chương trình 135, hỗ trợ thiệt hại cây lâm nghiệp sau Bão số 10...Mong muốn trung ương sớm hỗ trợ về nguồn lực để giúp Kỳ Anh xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là bệnh viện nhằm tạo điều kiện cho bà con được chăm sóc sức khỏe.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng đoàn ĐBQH  tĩnh
tiếp thu các vấn đề mà cử tri các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh đặt ra tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng đoàn ĐBQH  tĩnh cho rằng các ý kiến của cử tri ở các xã Kỳ Sơn, Kỳ Lâm, Kỳ Thượng, Kỳ Lac và Kỳ Hợp của huyện Kỳ Anh đều rất tâm huyết, thể hiện sự trăn trở trước những vấn đề lớn của đất nước. Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp, đồng thời sẽ nghiên cứu, tổng hợp để trình lên Quốc Hội tại kỳ họp sắp tới. Đồng thời cho rằng, qua thực tiễn một số luật, bộ luật đã nảy sinh các bất cập. Vì vậy, qua các buổi tiếp xúc cử tri, đoàn sẽ nằm bắt để đề xuất Quốc Hội nghiên cứu sửa đổi sát với thực tiễn đời sống, một cách hiệu quả nhất./.


Anh Đức


Tin liên quan