Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Châu

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, HĐND huyện sắp tới, sáng ngày 22/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Châu. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại tá Lê Văn Sao – UVBTV Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh, Trần Văn Kỳ - TUV - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Danh -TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh – UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Phạm Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành cấp huyện.

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, sáng ngày 22/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, tổ đại  biểu HĐND huyện Kỳ Anh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Châu. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại tá Lê Văn Sao – UVBTV Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh, Trần Văn Kỳ - TUV - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Danh -TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh – UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Phạm Văn Dũng, - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành cấp huyện .

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc tại xã Kỳ Châu

Đại biểu tham dựbuổi tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Châu.

Các đồng chí chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Châu.
Đồng chí Trần Văn Kỳ- TUV- Bí thư Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh báo cáo với cử tri xã Kỳ Châu
​ tình hình phát triển kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2017.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Kỳ Châu đã được nghe đại diện các Tổ đại biểu của HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh trình bày dự kiến, kế hoạch Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XIX, tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của huyện 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Nghe kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện Kỳ Anh trước trong và sau Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XIX.

Cử tri xã Kỳ Châu dự buổi tiếp xúc.

Cử tri xã Kỳ Châu dự buổi tiếp xúc.
Cử tri xã Kỳ Châu phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Kỳ Châu mong muốn tỉnh tiếp tục có sự quan tâm đến công tác chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm, đặc biệt là lao động sau sự cố môi trường biển; tăng cường giám sát hoạt động của các doanh nghiệp, nhất là trong công tác bảo vệ môi trường, xả chất thải ở các lò giết mổ tập trung đã gây ô nhiễm môi trường; đầu tư, hỗ trợ xây dựng hệ thống tiêu úng cho bà con nông dân yên tâm đầu tư sản xuất; Có chính sách ưu tiên đầu tư xây dựng 500m bờ kè Sông Trí đoạn qua thôn Hiệu Châu. Tình trạng nổ mìn đánh bắt cá trên dòng Sông Trí; Sau sự cố môi trường biển, một số hộ dân làm nghề buôn bán cá không được hỗ trợ và cử tri còn băn khoăn trước tình trạng tham ô, tham nhũng, quan liêu, xã rời dân ở một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là cấp cơ sở vẫn còn phổ biến. Cử tri cũng đề nghị, cần có giải pháp căn cơ để quản lý chất lượng nông sản, vật tư nông nghiệp và tìm đầu ra ổn định, bền vững cho bà con. Cử tri cũng phản ánh tình trạng xe quá tải hoạt động mạnh, cày xới trên nhiều tuyến đường nông thôn, gây ra nỗi lo về ATGT, hư hỏng các đường làng, ngõ xóm…

Đồng chí Lê Văn Sao- UVBTV Tỉnh ủy- Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu và tiếp thu các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc tại xã Kỳ Châu.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp thu các kiến nghị đề xuất của bà con. Đồng thời khẳng định các kiến nghị, đề xuất chính đáng, sát với thực tiễn của cử tri sẽ được tỉnh tiếp thu, chỉ đạo, phối hợp với các ngành giải quyết thấu đáo, không để tồn đọng kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân. Liên quan đến các kiến nghị về sự cố môi trường vừa qua, đề nghị các cơ quan ban ngành tập hợp, nghiên cứu và trả lời, giải thích một cách rõ ràng, minh bạch với bà con trên cơ sở các quy định , văn bản hướng dẫn của Chính phủ. Mong bà con nhân dân bình tĩnh, không để các thế lực thù địch lợi d ụng kích động, gây bất ổn tình hình . Đối với lĩnh vực QP-AN trong thời gian qua đang tiềm ẩn nhiều phức tạp. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường lượng đấu tranh, triệt phá các băng nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tại các vùng thôn xóm; phục vụ tốt hơn nữa các giao dịch nh chính của bà con khi đến với công an, góp phần nâng cao sự hài lòng, bảo đảm cuộc sống bình yên cho bà con n hân dân …/.


Thúy Nga, Phạm Tuấn


Tin liên quan