Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh: Kiểm tra tiến độ, kết quả xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn huyện.

Thực hiện chương trình công tác, Ban Thường vụ Huyện uỷ  Kỳ Anh vừa đi kiểm tra tiến độ, kết quả xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn huyện. Cùng đi có các đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND  huyện, Uỷ ban MTTQ  huyện, Chánh văn phòng Huyện ủy, HĐND-UBND  huyện, trưởng các phòng Kinh tế- Hạ tầng, Tài chính- Kế hoạch, lãnh đạo Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện, giám đốc các đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát thi công các công trình.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số công trình gồm: Đường cứu hộ công trình thuỷ lợi hồ chứa nước Rào Trổ và phát triển vùng Tây – Thượng, Đường di dân vùng lũ xã Kỳ Thọ, dự án nâng cấp tuyến đường DH.141 ( Đoạn QL1A đến cầu Ải) xã Kỳ Khang.

Qua kiểm tra,  hiện, công trình Đường cứu hộ công trình thuỷ lợi hồ chứa nước Rào Trổ và phát triển vùng Tây – Thượng đã hoàn thành và đi vào sử dụng với tổng vốn xây lắp theo hợp đồng 107,5 tỷ đồng. Công trình này tạo ra hệ thống giao thông kết nối liên hoàn giữa đường ĐT.554 với đường Văn – Tây, kết nối các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh với nhau và các xã vùng trên với trung tâm huyện Kỳ Anh, rút ngắn quảng đường đi từ các xã vùng thượng về Trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh từ 42 km xuống còn 25km, đặc biệt ứng cứu các xã vùng thượng Kỳ Anh khi có mưa lũ xảy ra, góp phần phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng các xã vùng thượng và Kỳ Anh nói chung và vùng kinh tế mới huyện Kỳ Anh nói riêng.

Công trình đường di dân vùng lũ xã Kỳ Thọ với tổng vốn đầu tư là 77,68 tỷ đồng, dự án nâng cấp tuyến đường DH.141 ( Đoạn QL1A đến cầu Ải) xã Kỳ Khang với tổng mức đầu tư là 31 tỷ đồng đang trong thời gian tiến độ và thi công.

Sau khi kiểm tra,  Ban Thường vụ Huyện uỷ Kỳ Anh cùng đoàn công tác đánh giá các công trình có tiến độ thi công nhanh, đạt yêu cầu, có tính thẩm mỹ cao, đồng thời yêu cầu các đơn vị thi công cần tăng nhân công, theo dõi thi công hằng tháng để đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, quan tâm đến vấn đề an toàn trong lao động, gắn công tác hoàn thiện với yêu cầu thẩm mỹ, đảm bảo các tiêu chuẩn, trong thi công phải đặt chất lượng đạt chuẩn lên hàng đầu./.


Trung Anh