Huyện Kỳ Anh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam ( 13/10/2004- 13/10/2018), sáng ngày 13/10, huyện Kỳ Anh đã tổ chức gặp mặt các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện, các Doanh nghiệp, Hợp Tác xã tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam ( 13/10/2004- 13/10/2018), sáng ngày 13/10, huyện Kỳ Anh đã tổ chức gặp mặt các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch TT HĐND  huyện, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, PCT UBND  huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện, các Doanh nghiệp, Hợp Tác xã tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng
Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Kỳ Anh nhân ngày doanh nhân Việt Nam.
Đại biểu tham dự buổi gặp mặt..

Mặc dù, còn nhiều khó khăn, trong những năm qua, các  doanh nghiệp, hợp tác xã ở huyện Kỳ Anh đã nỗ lực, ổn định sản xuất, tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô, đổi mới công nghệ trụ vững và phát triển.  Các Doanh nghiệp – Hợp Tác xã trên địa bàn không ngừng cả về số lượng và chất lượng, đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội, huy động được mọi nguồn lực xã hội vào sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu ngân sách cho nhà nước.

Các doanh nghiệp, Hợp tác xã  đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 5.000 lao động tập trung chủ yếu ở các ngành công nghiệp, dịch vụ và sản xuất nông lâm ngư nghiệp.  Thực hiện chế độ chính sách cho người lao động ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Số lượng doanh nghiệp và HTX làm ăn có hiệu quả như: HTX chăn nuôi Hoàng Châu; Doanh nghiệp tư nhân Lê Thu, Công ty TNHH TM Ánh Dương, Cty CP XD TM Hoàng Minh, Doanh nghiệp TN Châu Đoài, công ty TNHH TMDV Hồng Thiều…... Với sự hỗ trợ từ những cơ chế, chính sách thuận lợi, góp phần tạo động lực để thúc đẩy các doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển, các hoạt động sản xuất kinh doanh trên các tất cả các lĩnh vực, đã tạo bước đột phá thúc đẩy nền kinh tế - xã hội ở Kỳ Anh ngày một phát triển.

Các đồng chí chủ trì buổi gặp mặt....
Đại diện các Doanh nghiệp, HTX, Qũy tín dụng nhân dân phát biểu tại buổi gặp mặt..

Ngoài việc tập trung đẩy mạnh phát triển các doanh nghiệp, các Quỹ Tín dụng Nhân dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh còn là bà đỡ cho bà con nhân dân tại các địa phương,  làm ăn có hiệu quả và đã tạo được uy tín lớn đối với khách hàng. Nhiều mô hình hàng năm đã huy động được hàng chục tỷ đồng cho hàng nghìn lượt hộ vay vốn, chủ yếu tập trung cho xuất khẩu lao động, đầu tư phát triển kinh tế thực hiện chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện phát biểu tại buổi găp mặt..

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của  Doanh nghiệp, hợp tác xã vào sự phát triển chung của huyện, đồng thời khẳng định thời gian tới huyện sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp với những việc làm cụ thể, như: tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp... Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng bày tỏ mong muốn thông qua buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện sẽ được nghe, chia sẻ với các doanh nghiệp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, đặc biệt là những đề xuất, kiến nghị từ các doanh nghiệp. Qua đó, cùng với cộng đồng doanh nghiệp bàn thảo và đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực với mục tiêu phát huy tối đa những thuận lợi, tạo mọi thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững, hiệu quả.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Kỳ Anh và vinh danh các  Danh nghiệp, Hợp tác xã tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 .

... ..Vinh danh các doanh nghiệp, HTX   tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10


Trung Anh, Phạm Tuấn


Tin liên quan