Kỳ Anh: Thu ngân sách đạt 165,118 tỷ đồng

UBND huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đại diện Chi cục thuế Hà Tĩnh; đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện.

UBND huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có đại diện Chi cục thuế Hà Tĩnh; đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện; Chu Tất Đắc, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện chủ trì hội nghị.

chủ trì hội nghị

Đ/c Chu Tất Đắc Chi cục trưởng chi cục thuế huyện đọc báo cáo
Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành và chính quyền các xã, sự cố gắng của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, Chi cục Thuế huyện Kỳ Anh đã triển khai có hiệu quả các giải pháp thu ngân sách và đã đạt được kết quả thu cao, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn toàn huyện. Tổng thu ngân sách từ thuế và phí trên địa bàn đạt 165,118 tỷ đồng, đạt 126% kế hoạch tỉnh giao, 110% kế hoạch huyện giao, bằng 108% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có 8/11 chỉ tiêu thu vượt kế hoạch đó là: Tiền thuê đất đạt 174%; thu cố định tại các xã đạt 147%; thu khác ngân sách đạt 144%; trước bạ đạt 135%; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 132%; phí, lệ phí đạt 110%; thuế TTCN đạt 106%; tiền sử dụng đất đạt 113%. Có 7/11 chỉ tiêu có số thu tăng cao so với năm trước là: tiền thuê đất tăng 74%; thu khác ngân sách tăng 49%; trước bạ tăng 45%; thu cố định tại xã tăng 24%; thuế TNCN tăng 14%; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tăng 28%; tiền sử dụng đất tăng 5%. Có 10 xã thu đạt trên 100% kế hoạch giao: Kỳ Khang, Kỳ Châu, Kỳ Trung, Kỳ Thượng, Kỳ Đồng, Kỳ Sơn, Kỳ Thư, Kỳ Phú, Kỳ Lạc, Kỳ Văn. Để có được kết quả đó, UBND huyện Kỳ Anh đã tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp quản lý thuế, đặc biệt trong công tác đôn đốc thu, chống thất thu, xử lý nợ đọng. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế, đôn đốc việc thực hiện thu nộp phí, lệ phí tại các xã; tập trung chỉ đạo quyết liệt, phối hợp với các ngành chức năng truy thu nợ đọng thuế. Chi cục Thuế đã tập trung kiểm tra tại các doanh nghiệp, giám sát kê khai, tập trung rà soát và quản lý hết hộ. Đồng thời đôn đốc các xã tận thu các loại phí, lệ phí, thu khác ngân sách sau kiểm tra và phát sinh, hoàn thành cao nhất chỉ tiêu được giao.

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh phát biểu

Năm 2019, với kế hoạch giao 152 tỷ đồng tiền thuế, để công tác thu ngân sách đạt và vượt kế hoach đề ra, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, ngay trong những ngày đầu năm mới 2019, Chi cục Thuế huyện Kỳ Anh đã bám sát nhiệm vụ chính trị, triển khai đồng bộ các nội dung chỉ đạo của ngành thuế, của huyện về tăng cường công tác thu ngân sách. Thực hiện tốt thủ tục hành chính thuế theo cơ chế “một cửa”, tạo sự thông thoáng, làm tốt công tác hỗ trợ người nộp thuế. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế đến tận mọi người dân. Tổ chức đối thoại với doanh nghiêp, doanh nhân, người nộp thuế nhằm tháo gỡ kịp thời những vướng mắc. Kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của các hộ kinh doanh, điều chỉnh thuế sát đúng với thực tế, không để sót hộ, sót doanh thu. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các xã, các ngành chức năng, quản lý thu các loại thuế, nhằm mục đích thu đúng, thu đủ, đúng chế độ, chính sách, thực hiện tốt các quy trình quản lý thuế. Triển khai đồng bộ các biện pháp thu hồi nợ đọng thuế.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Ghi nhận những kết quả đã đạt được UBND huyện Kỳ Anh đã trao phần thưởng cho 05 tập thể và 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách năm 2016


Thúy Nga, Phạm Tuấn


Tin liên quan