UBND huyện Kỳ Anh: Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ.

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh –Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2018), chiều ngày 26/7, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, trưởng, phó và toàn thể cán bộ công chức, viên chức các cơ quan Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự và Công an huyện.

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh –Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2018), chiều ngày 26/7, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ  huyện,  trưởng, phó và toàn thể cán bộ công chức, viên chức các cơ quan Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  huyện, lãnh đạo cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự và Công an huyện.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc, đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện Kỳ Anh  tiến hành dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm liệt sĩ và thắp hương tại các phần mộ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại sự bình yên cho đất nước. Vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ" và những nén hương thơm đã được thành kính dâng lên anh linh các liệt sỹ.

Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện  Kỳ Anh đã đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều hình thức như: Xây dựng nhà tình nghĩa, giúp các gia đình chính sách phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ nhân dịp lễ, tết… Hôm nay, đứng trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, lãnh đạo huyện Kỳ Anh nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, tiếp bước truyền thống của thế hệ cha anh, xây dựng quê hương Kỳ Anh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoạt động dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ được huyện Kỳ Anh duy trì thường xuyên vào các ngày lễ trọng thể của quê hương, đất nước, các dịp lễ, Tết.

Qua đó góp phần giáo dục cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống hào hùng của cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, từ đó không ngừng tu dưỡng, phấn đấu, đóng góp xứng đáng cho công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương./.


Mạnh Hải- Trung Anh


Tin liên quan