Kỳ Anh tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội.

21:49 17/02/2017

Chiều ngày 26/2, Liên đoàn Lao động huyện, Phòng Lao động thương binh xã hội huyện và Bảo hiểm xã hội huyện Kỳ Anh đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội. Tham dự lễ tổng kết có đồng chí Lê Mã Lương, HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao Động huyện, Bảo hiểm xã hội huyện và Phòng Lao động thương binh xã hội huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh phát biểu tại hội nghị tổng kết.
Hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu Bộ luật lao động, luật công đoàn và luật bảo hiểm xã hội do Sở Lao động thương binh xã hội, liên đoàn lao động và bảo hiểm xã hội tỉnh phát động, huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch cuộc thi cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ở các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn toàn huyện. Sau hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.847  bài dự thi của cán bộ, công nhân viên chức lao động. Trong đó, có 25 bài được đầu tư công phu, có chất lượng. Bên cạnh đó, đa số bài dự thi đảm bảo nội dung và trả lời đầy đủ các câu hỏi; nhiều bài dự thi có sự đầu tư công phu, trình bày đẹp, khoa học, nội dung rõ ràng và có phần mở rộng, liên hệ với tình hình thực tế ở địa phương. Một số bài dự thi đã thể hiện rõ sự quan tâm, trăn trở của người lao động đối với việc thực hiện Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn và Luật BHXH. Có nhiều bài dự thi còn đề cập đến việc: cần phải nêu cao hơn nữa trách nhiệm của công nhân viên chức và người lao động để thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật liên quan đến quyền lợi của người lao động.
Ảnh: Đồng chí Võ Xuân Kỳ, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Kỳ Anh tổng kết cuộc thi.
Qua cuộc thi là dịp mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động  nghiên cứu, tìm hiểu, nhận thức sâu sắc hơn về tinh thần, nội dung, cũng như vai trò ý nghĩa to lớn của các Bộ Luật, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân trong việc thi hành và bảo vệ pháp luật, thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động.
Tại tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao  11 giải. Trong đó, về tập thể có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba. Về cá nhân có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 4 giải khuyến khích.

Mạnh Hải - Cẩm Tú


Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng