Coi thường pháp luật thanh niên ở kỳ anh mua 29 khối pháo về chơi tết.

Để góp phần tuyên về việc phòng chống các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm pháo nổ trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Chiều ngày 16/1, tại xã Kỳ Bắc, Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Lê Thanh Tùng, sinh năm 1994, ở thôn Trung Xuân, xã Kỳ Tây về tội tàng trữ hàng cấm.

Đại diện Viện kiểm sát đọc bản luận tội...

Bị cáo: Lê Thanh Tùng trước Tòa

Đông đảo người dân đến xem và chứng kiến phiên Tòa xét xử bị cáo Lê Thanh Tùng

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Anh: Vào khoảng 23 giờ ngày 10/12/2019, Lê Thanh Tùng điện thoại, liên lạc với một người đàn ông không quen biết tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình mua pháo để sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán. Qua thoả thuận, Tùng đã đồng ý mua 29 khối pháo, có trọng lượng 42,2kg, với giá 18 triệu đồng. Sau khi Lê Thanh Tùng đưa về nhà cất dấu thì bị Công an huyện Kỳ Anh bắt quả tang tại sân nhà của của mình.

Sau khi bị bắt, đối tượng đã thành khẩn khai báo, qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh đã xử phạt bị cáo Lê Thanh Tùng với 24 tháng tù giam và phạt 10 triệu đồng.

Đây cũng là vụ án điểm được đơn vị lựa chọn nhằm tuyên truyền, phòng chống các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ vào dịp tết./.


Thuý Nga, Anh Đức