Công an huyện Kỳ Anh tọa đàm trách nhiệm nêu gương của cấp uỷ, người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chiều ngày 29/3, Đảng ủy Công an huyện Kỳ Anh tổ chức buổi tọa đàm trách nhiệm nêu gương của cấp uỷ, người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đối thoại của Đảng ủy và Đoàn thanh niên. Dự và chỉ đạo tọa đàm có các đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thành Nam, UVBTV,Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận huyện ủy.

Chiều ngày 29/3, Đảng uỷ Công an huyện Kỳ Anh tổ chức buổi tọa đàm trách nhiệm nêu gương của cấp uỷ, người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đối thoại của Đảng uỷ và Đoàn thanh niên.  Dự  và chỉ đạo toạ đàm có các đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Trần Thành Nam, UVBTV,Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận huyện uỷ.

Các đồng chí chủ trì buổi Tọa đàm

Đại biểu tham dự

Phát biểu tham luận tại buổi Tọa đàm

Buổi tọa đàm, đối thoại đã được nghe các ý kiến kiến tham luân, với không khí cởi mở, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn thảo luận trao đổi ý kiến sôi nổi về vai trò, trách nhiệm nêu gương của cấp uỷ, người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các ý kiến nêu ra đã đánh giá về nhận thức vai trò và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong các chi bộ, nhất là người đứng đầu trong thời gian qua; tập trung vào các vấn đề “nêu gương” về học tập, nghiên cứu lý luận chính trị; phát huy dân chủ, xây dựng ý thức gần dân, tôn trọng nhân dân, xây dựng văn hóa giao tiếp ứng xử của cán bộ chiến sĩ; xây dựng mối đoàn kết nội bộ, tự phê bình và phê bình; ý thức, trách nhiệm trong công việc; việc đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm trước để nêu gương của người đứng đầu đơn vị. Đồng thời, nêu lên những tồn tại, khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện “nêu gương” và đề xuất các giải pháp, biện pháp khắc phục đối với Đảng ủy để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Buổi toạ đàm là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng góp phần ngăn chặn và đẩy lùi suy thoái vê tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước và chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể của Đảng bộ Công an huyện Kỳ Anh.

Đ/c Trung tá Tô Vĩnh Lâm - Phó công an huyện Kỳ Anh phát biểu

Tại buổi Tọa đàm, Đảng uỷ Công an huyện Kỳ Anh đã trả lời, giải đáp những vấn đề do các đảng viên đặt ra liên quan đến nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Đảng ủy xác định thực hiện trong thời gian tới để thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm nêu gương; vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong phòng ngừa suy thoái của đảng viên, cán bộ...

Đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại buổi Tọa đàm
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân huyện uỷ khẳng định công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong tình hình hiện nay, người đứng đầu thực sự phải gương mẫu, phải xác định được chức năng, nhiệm vụ, cách làm cụ thể trong việc nêu gương gắn với học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phải chỉ ra được những hạn chế, bất cập trong thực hiện công việc. Mỗi cán bộ, đảng viên nói chung, nhất là người đứng đầu không chỉ phải thật sự gương mẫu trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước mà còn phải mạnh dạn nhìn thẳng vào sự thật, nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong trách nhiệm nêu gương của bản thân; thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng Chi bộ, đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Thuý Nga, Anh Đức


Tin liên quan