XỬ PHẠT 10 TRIỆU ĐỒNG DO ĐĂNG THÔNG TIN SAI SỰ THẬT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH COVID-19

Chủ tài khoản Facebook D.T.H.N (ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) Đăng tải nội dung sai sự thật, cho rằng có người đã nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Công an huyện ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng.

Ngày10/4/2020, Công an huyện Kỳ Anh đã ra quyết định xử phạt đối với D.T.H.N (sinh năm 1993, thường trú ở xã Kỳ Văn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) 10 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19. Trước đó, ngày 03/4/2020, đối tượng D.T.H.N đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình đưa những thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, đăng tải nội dung  “tại địa bàn thôn Trường Lạc, xã Kỳ Tân đã có người nhiễm dịch Covid-19”, “có kết quả dương tính” làm cho nhiều người hoang mang về tình hình dịch Covid-19.

Lực lượng Công an huyện làm việc với đối tượng D.T.H.N

Sau khi thông tin trên được đăng tải, Công an huyện Kỳ Anh đã mời D.T.H.N đến làm việc. Chủ tài khoản này thừa nhận nội dung mình cung cấp trên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang cho dư luận và hứa sẽ không tái phạm. Hành vi đưa tin sai sự thật của D.T.H.N đã vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Công an huyện Kỳ Anh đã ra quyết định xử phạt theo quy định. Hiện ở huyện Kỳ Anh chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm dịch Covid-19. Để chung tay chống lại dịch Covid-19 rất cần sự chung sức, đồng lòng của mọi người, có trách nhiệm trong sử dụng mạng xã hội, nêu cao tình thần cảnh giác, lên án những hành vi tuyên truyền thông tin sai sự thật./.


Công an huyện Kỳ Anh