Huyện đoàn Kỳ Anh: Nhiều hoạt động “nước rút” đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động để hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong các ngày 14/02 – 16/02, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Với trọng tâm là các phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới”, ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ Nhật xanh. Theo đó, Đoàn xã Kỳ Đồng huy động 20 ĐVTN trồng mới 02 km hàng rào xanh tại khu dân cư kiểu mẫu Hồ Vân Giang.

Phát triển và nhân rộng mô hình vườn ươm Thanh niên

Trồng mới nhiều tuyến hàng rào xanh

Nhằm phấn đấu đưa xã Kỳ Lạc đạt chuẩn Nông thôn mới, BCH Đoàn xã đã chỉ đạo, hỗ trợ 6/6 chi Đoàn liên tục đóng bầu làm vườn ươm thanh niên nhằm đảm bảo lượng cây cung cấp cho các hoạt động trồng hàng rào xanh của đơn vị. Đến nay 6/6 chi đoàn đều có vườn ươm với khoảng 40.000 cây với các loại cây chính như chè tàu, chuỗi ngọc, dâm bụt, hoa giấy, bên cạnh đó, gắn các biển pano tuyên truyền bằng lốp xe máy đã qua sử dụng tại tuyến đường thuộc thôn Xuân Tiến.

Gắn biển các công trình Thanh niên

Giải cứu nông sản cho bà con Tây Nguyên

Đặc biệt, dịp này, nhằm chia sẻ khó khăn đối với bà con nhân dân Tây Nguyên (tỉnh Gia Lai) trong việc thu hoạch, tiêu thu dưa hấu do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp Covid -19 Đoàn xã Kỳ Sơn tổ chức chương trình " Giải cứu dưa hấu giúp bà con Tây Nguyên" , kết quả trong ngày 16/02, gần 2 tấn dưa hấu đã được tiêu thụ, ngoài ra BCH Đoàn xã còn tặng dưa hấu cho các cụ già, trẻ em trên địa bàn toàn xã. Cũng trong dịp này, BCH Đoàn xã Kỳ Tây, Kỳ Tân tiếp tục đóng bầu để bổ sung vào các vườn ươm.


Huyện Đoàn Kỳ Anh


Tin liên quan