Liên đoàn lao động huyện Kỳ Anh: Tập huấn công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020.

Chiều ngày 21/5, Liên đoàn lao huyện Kỳ Anh tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chính sách bảo hiểm năm 2020 cho cho cán bộ công đoàn chuyên trách thuộc LĐLĐ huyện và đại diện công nhân, viên chức, lao động các cơ quan, đơn vị trong địa bàn huyện.

Các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thuỷ, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Đại biểu tham dự

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được nghe  thông tin sơ lược về tình hình tai nạn giao thông trong nước và tại Hà Tĩnh thời gian qua; phổ biến những điểm mới của nội dung Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 30/12/2019 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực  giao thông đường bộ và đường sắt. Qua đó, giúp cán bộ, CNVCLĐ hiểu thêm về những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; nguyên nhân gây tai nạn; các biện pháp phòng ngừa và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông trong CNVCLĐ, hạn chế tai nạn giao thông và tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông.  Sau buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ, CNVCLĐ sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và người dân tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, lái xe an toàn, không uống rượu, bia khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm và chú ý quan sát khi qua đường…  Từ đó hình thành và xây dựng ý thức, văn hóa giao thông trong cộng đồng nhằm giảm thiểu và đẩy lùi tai nạn giao thông.

Cũng tại lớp tập huấn đại diện bảo hiểm xã hội huyện trực tiếp truyền đạt một số chính sách về BHXH, BHYT; thực trạng về tình hình thực hiện chế độ bảo hiểm tự nguyện và các giải pháp; đối thoại trực tiếp với đại diện công nhân, viên chức, lao động các cơ quan, đơn vị đối thoại trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội huyện về một số nội dung cơ bản như: quy định người lao động có hợp đồng lao động từ 1 đến dưới 3 tháng phải tham gia BHXH; chế độ thai sản, chế độ tai nạn lao động đối với NLĐ, các chính sách lao động, tiền lương, BHXH, BHTN... Các câu hỏi, kiến nghị của người lao động tại buổi tập huấn đã được đại diện BHXH huyện giải đáp cụ thể, thấu đáo.../.


Thuý Nga, Anh Đức


Tin liên quan