Tuổi trẻ Kỳ Châu cùng góp sức trẻ của mình phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn, Đoàn xã Kỳ Châu cùng góp sức trẻ của mình phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn bằng các hoạt động thiết thực

Theo đó, BCH Đoàn xã đã thiết kế “kính chắn giọt bắn” tặng cho BCĐ phòng chống dịch, Ban Công an, Trạm y tế, bộ phận giao dịch Một cửa…. để phòng chống lây nhiễm chéo trong quá trình tiếp xúc. Với sự sáng tạo và khéo léo của mình các bạn ĐVTN đã hoàn thành 300 kính chắn giọt bắn

Kính chắn giọt bắn được làm bằng các vật liệu đơn giản và phổ thông như nẹp nhựa, xốp mút, dây chun, tấm kính nhựa mica trong suốt, keo nến và băng dính 2 mặt. Tổng toàn bộ chi phí khoảng 10.000 đồng – 12.000đ/cái. Loại kính chắn này có tác dụng như một lá chắn ngăn không cho giọt bắn tiếp xúc với người đối diện, phòng việc lây nhiễm các bệnh qua đường hô hấp. Đặc biệt, loại kính này sau khi sử dụng xong có thể tháo ra tiến hành lau chùi, khử khuẩn để tái sử dụng nhiều lần.

Trước đó, BCH Đoàn xã đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền như: phát 300 tờ rơi, 100 khẩu trang tại cổng chợ, phát miễn phí 30 nước sát khuẩn, nước sục họng, tuyên truyền thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền vận động 03 đám cưới trên địa bàn giảm mâm cỗ, giảm số lượng khách mời... Huy động 20 ĐVTN hỗ trợ BCD xã chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho khu cách ly của xã.

Các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân phòng, tránh dịch bệnh qua đó chung tay cùng cộng đồng, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.


Đoàn xã Kỳ Châu


Tin liên quan