Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Kỳ Anh hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Chiều ngày 15/7, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Kỳ Anh hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các ban ngành liên quan. Đồng chí Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Kỳ Anh hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đ/c Nguyễn Trọng Quãng, Chi cục Trưởng Thi hành án huyện Kỳ Anh báo cáo công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm...

6 tháng đầu năm 2020, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Kỳ Anh đã bám sát  chương trình công tác của Bộ tư pháp, kế hoạch công tác trọng tâm của ngành  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là việc chỉ đạo phối hợp giải quyết được một số vụ án tồn động, vướng mắc, khó thi hành có ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện đã tích cực chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành phối hợp chặt chẽ cùng cơ quan thi hành án dân sự tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong giải quyết án tại các địa phương. Công tác phối hợp giữa các cơ quan Thi hành án dân sự với Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Công an bảo vệ hỗ trợ tư pháp... được duy trì và phát huy. Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện đã ký kết Quy chế phối hợp với một số cơ quan như Ngân hàng Agribank chi nhánh bắc Kỳ Anh, Bảo hiểm xã hội huyện trong thi hành án dân sự. Việc triển khai thực hiện có hiệu quả các quy chế góp phần tích cực trong công tác thi hành án dân sự. Qua đó, giải quyết những vụ việc khó; thu tiền tại phiên tòa, kiểm sát thi hành án dân sự, bảo vệ cưỡng chế, thu tiền của người phải thi hành án... Sự phối hợp giữa cơ quan thi hành án dân sự với các cơ quan chuyên môn cũng được duy trì và thực hiện tốt, tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan thi hành án dân sự hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban thi hành án dân sự huyện đã thụ lý được 297 việc, trong đó có 272 việc có điều kiện giải quyết, 24 việc chưa có điều kiện; đã giải quyết xong 233 việc có điều kiện, đạt tỷ lệ 85,66%. Tổng số tiền đã thi hành xong là hơn 1,3 tỷ đồng (đạt 49,57%).

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự huyện xác định tiếp tục tập trung đóng góp ý kiến chỉ đạo phối hợp, đưa ra biện pháp giải quyết đối với những vụ việc có vướng mắc, khó thi hành, nhất là tập trung giải quyết các vụ án tồn đọng lâu năm; đôn đốc, chỉ đạo, kiểm tra định kỳ; nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả chỉ đạo phối hợp, hướng dẫn nghiệp vụ, phối hợp giải quyết những vụ việc có vướng mắc, khó khăn kéo dài; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hữu quan phối hợp với cơ quan thi hành án dân sự huyện tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về thi hành án dân sự.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự. Đồng chí yêu cầu các ngành, phòng ban đơn vị và xã Kỳ Phong tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để cơ quan thi hành án dân sự triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, giải quyết dứt điểm những vụ án tồn động, kéo dài, đồng thời rà soát lại tất cả các vụ án, phân loại các vụ việc, xác định rõ các vướng mắc, nhằm đưa ra các giải pháp thi hành án có hiệu quả./.


Thuý Nga, Anh Đức