Ban Thường vụ Huyện ủy duyệt nội dung chương trình đại hội Đảng bộ các xã

Từ ngày 24/3 đến ngày 25/3, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức cuộc họp duyệt nội dung chương trình đại hội Đảng bộ các xã trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; thành viên tổ biên tập văn kiện; thành viên Đoàn công tác theo Quyết định 1447 của BTV Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã được duyệt nội dung đại hội. Đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Đại biểu tham dự hội nghị

Trong 02 ngày, các đại biểu được nghe báo cáo nội dung đại hội Đảng bộ các xã: Kỳ Thọ, Kỳ Giang, Kỳ Sơn, Kỳ Xuân, Kỳ Tân, Kỳ Phú, Kỳ Tiến. Sau khi nghe báo cáo nội dung đại hội các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp quan trọng vào văn kiện, báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, đề án nhân sự; đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong khâu chuẩn bị đại hội Đảng bộ các xã.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Đ/c Trần Đình Gia, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đình Gia, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ các cơ sở cần chuẩn bị tốt các nội dung, cập nhật thêm lượng thông tin trong báo cáo chính trị; một số địa phương cần bổ sung tối thiểu 01 đại biểu dưới 35 tuổi; không nên sắp xếp 2 đồng chí UV BTV vào Ủy ban kiểm tra; cần xây dựng dự thảo chương trình hành động để BTV huyện duyệt nội dung; đối với các xã đã về đích nông thôn mới cần cân đối chỉ tiêu, mục tiêu phù hợp. Đối với đề án nhân sự, các địa phương cần coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý, trong trường hợp vướng mắc huyện sẽ có bố trí phù hợp. Đồng chí mong muốn những ý kiến đóng góp của các đại biểu và Ban Thường vụ huyện sẽ là cơ sở để đại hội đảng bộ các địa phương tổ chức thành công tốt đẹp./.


Lan Ánh - Phạm Tuấn - Đình Đức