Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh: Sơ kết công tác hội 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019.

Vừa qua, thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện, công tác chữ thập đỏ và phong trào nhân đạo của huyện Kỳ Anh 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Về dự có đồng chí Mai Lê Thuộc, UVBCH-TW hội, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác; Trưởng phó các Phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện cùng Chủ tịch CTĐ 21 xã, 3 trường THPT trên địa bàn huyện.

Vừa qua, thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện, công tác Chữ thập đỏ và phong trào nhân đạo của huyện Kỳ Anh 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Về dự có đồng chí Mai Lê Thuộc, UVBCH-TW hội, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác; Trưởng phó các Phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện cùng Chủ tịch CTĐ 21 xã, 3 trường THPT  trên địa bàn huyện.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Đại biểu tham dự

Trong 4 tháng đầu năm, Hội chữ thập đỏ Huyện đã làm tốt chính sách an sinh xã hội, nhân đạo, trợ giúp thiết thực cho nhiều đối tượng. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, hiến máu tình nguyện; phối hợp với các tổ chức cơ sở tham gia chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới. Các cấp hội đã vận động được 7640 suất quà, trị giá mỗi suất 300.000-500.000đ tặng cho các gia đình khó khăn, neo đơn; tổ chức trao tặng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng của Tỉnh hội đúng đối tượng, đúng địa chỉ, đúng tiến độ. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào đã diễn ra sôi nổi, nhiều gia đình gặp khó khăn neo đơn, già cả, đã được trợ giúp động viên kịp thời. Thông qua phong trào vai trò Hội chữ thập đỏ các cấp được cũng cố và nâng cao,  niềm tin của nhân dân đối với Hội ngày càng được khẳng định. Đối với các hoạt động thăm hỏi và trợ giúp nhân đạo thường xuyên được Thường trực Huyện hội và các cấp hội cơ sở quan tâm đúng mức, trích quỹ hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ các đối tượng rủi ro tai nạn, ốm đau, kịp thời động viên họ vươn lên trong cuộc sống. Các cấp Hội đã phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với huyện đoàn tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019 thu được 129 đơn vị máu an toàn; đồng thời phối hợp với Hội chử thập đỏ Tỉnh, quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vigroup khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đ/c Mai Lê Thuộc, UVBCH-TW hội, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đ/c Võ Xuân Hiển được bầu giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019, Hội chữ thập đỏ Huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào từ thiện, nhân đạo; Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo cô đơn không nơi nương tựa khắc phục khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng; đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng; vận động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019. Cũng tại hội nghị này thực hiện quy trình công tác cán bộ bầu đồng chí Võ Xuân Hiển giữ chức Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2016-2021./.


Anh Đức