Tặng quà các gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam/Dioxin nhân Kỷ niệm 59 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam.

12:58 10/08/2020
Sáng nay 10/8. Kỷ niệm 59 năm ngày thảm họa Da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2020). Tại hội trường UBND xã Kỳ Giang, Hội bảo trợ Người khuyết tật-Trẻ mồ côi và Nạn nhân chất độc da cam huyện Kỳ Anh tổ chức trao tặng quà cho các đối tượng NNCĐ DC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 8 xã vùng ngoài gồm: Kỳ Phong, Bắc, Tiến, Xuân, Giang, Đồng, Khang, Phú. Tham dự có Cấp ủy chính quyền xã Kỳ Giang và Chủ tịch hội chữ thập đỏ bảo trợ xã hội của các xã vùng ngoài.

Ông: Nguyễn Minh Giáp, phó Chủ tịch Hội NKT-TMC và NNCĐ DC huyện Khai mạc buổi lễ

Đại biểu tham dự

Trong những năm qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Huyện đã chủ động triển khai toàn diện các mặt công tác, đạt được những kết quả quan trọng trong công tác tuyên truyền, phát triển tổ chức Hội; đề xuất, tư vấn, phối hợp hoàn thiện các thủ tục cho các nạn nhân Da cam giải quyết hậu quả chất độc hóa học và vận động nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam/dioxin trên địa bàn huyện.

Hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 500 đối tượng là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin được hưởng chế độ (trong đó có 269 người là nạn nhân trực tiếp, 224 người gián tiếp là con, cháu của họ), nhiều gia đình có từ 2 đến 3 người bị nhiễm. Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Kỳ Anh đã trao tặng 58 suất quà với tổng trị giá 18,2 triệu đồng.

Thấu hiểu và sẻ chia  với những mất mát mà hậu quả của chất độc da cam để lại, hàng năm từ huyện đến cơ sở luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về thảm họa da cam ở Việt Nam; qua đó quan tâm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam thông qua các chương trình hỗ trợ an sinh xã hội và nhiệm vụ phát triển KT - XH hàng năm của từng địa phương, xây dựng Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, cùng với đó MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức xoa dịu nỗi đau da cam, giúp cuộc sống của các nạn nhân và gia đình bớt đi khó khăn, vượt qua mặc cảm, tự tin hòa nhập cộng đồng./.

Trước đó ngày 8/8. Huyện hội đã trực tiếp trao 10 suất quà cho các đối tượng nhiễm chất độc da cam, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 3 xã Lâm Hợp, Kỳ Sơn và Kỳ Thượng.


Anh Đức