Thường trực Huyện uỷ tổ chức cuộc họp để duyệt nội dung, chương trình Đại hội Đảng bộ xã Kỳ Hải và Đảng bộ Công an huyện.

Chiều ngày 13/2, Thường trực Huyện ủy tổ chức cuộc họp để duyệt nội dung, chương trình Đại hội Đảng bộ xã Kỳ Hải và Đảng bộ Công an huyện Tham dự có đồng chí Trần Báu Hà, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Kỳ Anh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan; các đồng chí thành viên đoàn công tác chỉ đạo đại hội điểm theo Quyết định 1448-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Các đồng chí Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Chủ trì cuộc họp

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham luận

Để đại hội Đảng cấp cơ sở thành công tốt đẹp, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh tiến hành duyệt nội dung đại hội điểm Đại hội Đảng bộ xã Kỳ Hải và Đảng bộ Công an huyện, là 2 đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh chọn tổ chức đại hội điểm đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 để rút kinh nghiệm.

Đ/c Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Đ/c Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đ/c Trần Báu Hà, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Kỳ Anh kết luận buổi làm việc

Tại cuộc họp các đại biểu đã có các ý kiến đóng góp vào văn kiện đại hội là cơ sở quan trọng để Đảng bộ xã Kỳ Hải và đảng bộ Công an huyện tiếp thu, bổ sung, nâng cao chất lượng văn kiện, góp phần tổ chức thành công của Đại hội Đảng bộ. Theo kế hoạch, 2 đơn vị đại hội điểm sẽ tiến hành đại hội trong tháng 3/2020. Công tác chuẩn bị cho đại hội là rất quan trọng, quyết định sự thành công của đại hội. Vì vậy, đòi hỏi các cấp ủy, tổ chức đảng phải đề cao trách nhiệm, tập trung tham mưu, thực hiện tốt công tác chuẩn bị. Thường trực Huyện ủy giao các đồng chí thường vụ, huyện ủy viên phụ trách xã và các ban, ngành giúp các địa phương chuẩn bị tốt các nội dung cho đại hội. Mặt khác, Ban Thường vụ huyện ủy Kỳ Anh đã chỉ đạo các đảng bộ cơ sở trong quá trình chuẩn bị dự thảo báo cáo chính trị cần thảo luận kỹ, nhuần nhuyễn để thống nhất và xác định rõ chủ đề đại hội; mở rộng dân chủ, phát huy trí tuệ văn kiện của cấp ủy trình đại hội. Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy phải bám sát quy chế làm việc của ban chấp hành đảng bộ với thực hiện Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh. Đối với công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy, BTV Huyện ủy yêu cầu các địa phương phải đặc biệt coi trọng việc nâng cao chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; chú trọng phát hiện, giới thiệu những nhân tố mới có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ đức, đủ tài, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Công tác nhân sự cấp ủy và bầu cử phải đảm bảo công tâm, khách quan trong lựa chọn, giới thiệu nhân sự và nghiêm cấm vận động trong bầu cử. /.


Thuý Nga, Anh Đức