Xã Kỳ Hợp họp các Chi bộ đảng thống nhất chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

Tối ngày 16/7/2019 các Chi bộ thôn thuộc Đảng bộ xã Kỳ Hợp đồng loạt họp thống nhất chủ trương sáp nhập xã Kỳ Hợp với xã Kỳ Lâm. Về tham dự và chỉ đạo tại các Chi bộ thôn có các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; thành viên đoàn công tác theo Quyết định 1185 của BTV huyện ủy; cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể Đảng viên trong 4 chi bộ thôn Tân Cầu; Trường Xuân; Minh Tân; Minh Châu.

Đại biểu tham dự tại thôn Trường Xuân

Đại biểu tham dự tại thôn Tân Cầu

Đảng viên thôn Tân Cầu nêu quan điểm...

Đại biểu tham dự tại thôn Minh Tân

Đ/c Nguyễn Anh Phong, HUV, phó Ban Tuyên giáo-Dân vận Huyện ủy phát biểu tại chi bộ thôn Minh Tân

Tại các Chi bộ cơ bản số lượng đảng viên tham gia khá đầy đủ. Sau khi nghe các đồng chí chủ trì cuộc họp báo cáo các văn bản của Trung tương, tỉnh, huyện về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, cụ thể xã Kỳ Lâm với xã Kỳ Hợp. Các đảng viên tham gia phát biểu ý kiến nhất trí với chủ trương của Trung ương, Tỉnh và Huyện về việc sáp nhập 2 xã Kỳ Lâm và Kỳ Hợp trong giai đoạn 2019-2021. Tuy nhiên qua thảo luận một sô đảng viên cũng băn khoăn những khó khăn sau khi sáp nhập như: Quảng đường đi lại về trung tâm xã khá xa; việc học hành của học sinh, việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thủ tục giấy tờ sau khi sáp nhập; sắp xếp, bố trí cán bộ dôi dư…

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chi bộ thôn Tân Cầu

Đ/c Dương Thị Vân Anh, UVBTV, phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại thôn Trường Xuân

Phát biểu tại các Chi bộ, các đồng chí đoàn công tác của huyện đã tiếp thu các ý kiến của đảng viên, đồng thời chia sẻ, giải thích rõ những băn khoăn mà các đảng viên nêu lên; những khó khăn đó huyện sẻ cùng đồng hành với xã để có giải pháp từng bước tháo gỡ, nhằm sớm ổn định cuộc sống sinh hoạt và phát triển kinh tế cho nhân dân sau khi sáp nhập ./.


Đức-Tuấn-Anh