Công đoàn huyện Kỳ Anh: Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 - 2022

14:41 31/10/2017

Trong 2 ngày 30,31/10, Công đoàn  huyện Kỳ Anh đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự đại hội có các đồng chí Trần Đắc Hòa, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Viết Trường, Giám đốc Đài PTTH Hà Tĩnh; Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thề cấp huyện và 164 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 3.200 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện.

Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội.
Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội.

Nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn huyện lần thứ VI, các cấp công đoàn đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng đến tận đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn huyện Kỳ Anh lần thứ VII  nhiệm kỳ 2017- 2022.
Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn huyện Kỳ Anh lần thứ VII  nhiệm kỳ 2017- 2022.
Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, HUV, Chủ tịch LĐLĐ  huyện Kỳ Anh khai mạc Đại hội

​Công tác chăm lo đời sống vất chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động và các hoạt động xã hội, đã vận động được hơn 2,1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 43 nhà “ Mái ấm công đoàn ” và trợ cấp cho 1.718 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn rủi ro, tặng 181 suất quà Trung thu cho con em CNVCNLĐ. Ngoài ra,  tranh thủ Quỹ tấm lòng vàng hỗ trợ 352 suất quà cho cán bộ đoàn viên CNVCLĐ bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển với số tiền 251 triệu đồng, xây dựng bếp ăn bán trú cho trường MN Kỳ Thượng với số tiền 324 triệu đồng.

Các đồng chí chủ trì Đại hội
Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn huyện Kỳ Anh lần thứ VII  nhiệm kỳ 2017- 2022.

​Công đoàn cơ sở đã huy động trên 1 tỷ đồng để hỗ trợ, thăm hỏi CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, tích cực tham gia xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, để kịp thời tặng thưởng cho con em đoàn viên, CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập; tạo điều kiện cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn từ các nguồn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm để phát triển kinh tế gia đình và đã phát huy được hiệu quả. Tích cực trong tham gia hiến máu nhân đạo và đã có 1.250 lượt người tham gia hiến máu.

Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn huyện Kỳ Anh lần thứ VII  nhiệm kỳ 2017- 2022.
Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn huyện Kỳ Anh lần thứ VII  nhiệm kỳ 2017- 2022.

Bên cạnh đó, Công đoàn các cấp tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến tận đoàn viên, CNVCLĐ. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương về chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng, về an toàn giao thông, An toàn lao động, phòng chống cháy nổ, chính sách về lao động, tiền lương, lao động - việc làm, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới... Tổ chức phát các phong trào thi đua “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”; phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Dân vận khéo”... Các tổ chức Công đoàn quan tâm công tác phát hiện, bồi dưỡng, giáo dục và giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng, 5 năm đã giới thiệu 275 đoàn viên vào Đảng. Công tác khảo sát, vận động thành lập tổ chức Công đoàn trong các doanh nghiệp, HTX luôn được quan tâm đã thành lập được 16 CĐCS, kết nạp mới được 1.196 đoàn viên. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và đã có trên 5 ngàn lượt nữ cán bộ, công nhân, viên chức được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp.

Với những thành tích đã đạt được nhiệm kỳ qua, Công đoàn huyện Kỳ Anh đã có 113 tập thể và 255 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND Huyện tặng Cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen, giấy khen. LĐLĐ huyện Kỳ Anh vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Uỷ ban nhân dân tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, về NLĐ, lấy đoàn viên và NLĐ làm trung tâm hoạt động, tập trung chăm lo đời sống vật chất tinh thần, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ, hướng hoạt động công đoàn vào mục tiêu vì lợi ích đoàn viên, để thu hút NLĐ gia nhập tổ chức công đoàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức pháp luật, bản lĩnh chính trị, trình độ về mọi mặt cho đoàn viên, CNVCLĐ; công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của DN, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Trần Đắc Hòa, Phó Chủ tịch LĐLĐ  tỉnh phát biểu tại Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công đoàn huyện Kỳ Anh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, các đồng chí mong muốn nhiệm kỳ tới Công đoàn huyện Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước, người sử dụng lao động tổ chức thực hiện tốt chương trình Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ, tổ chức thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động và các hoạt động xã hội. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, nhân đạo; xây dựng và thực hiện có hiệu quả quỹ " Mái ấm công đoàn ". Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động góp phần xây dựng đội ngũ công nhân huyện Kỳ Anh ngày càng lớn mạnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong CNVCLĐ. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Nâng cao hiệu quả công tác nữ công góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới. Tăng cường hoạt động của Uỷ ban kiểm tra công đoàn các cấp, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ đổi mới đại hội đã lựa chọn bầu 18 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực và trí tuệ vào ban chấp hành nhiệm kỳ 2017- 2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại công đoàn cấp trên./

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ  tỉnh và lãnh đạo huyện Kỳ Anh
tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn huyện Kỳ Anh nhệm kỳ 2017- 2022.
Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch LĐLĐ  huyện Kỳ Anh
​ tặng hoa cho các đồng chí không tái cử vào BCH khóa mới.


Thúy Nga, Phạm Tuấn