Huyện đoàn Kỳ Anh: Tổ chức liên hoan Chỉ huy Đội cấp huyện năm học 2017- 2018.

Sáng ngày 30/3, Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp với phòng Giáo dục- Đào tạo huyện đã tổ chức Liên hoan chỉ huy đội giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018. Tham dự liên hoan có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện, Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách đội các trường THCS trong toàn huyện.

Đại biểu tham dự liên hoan
Đại biểu tham dự liên hoan
Hội đồng đánh giá liên hoan
Các chỉ huy đội tham gia liên hoan

​ ​

Tham gia Liên hoan có 15 em chỉ huy đội đến từ 15 trường THCS trên địa bàn toàn huyện. Các chỉ huy Đội tham gia hội thi đều trải qua 3 phần thi gồm: Phần 1, chỉ huy Đội thông thái (tìm hiểu những kiến thức về Đoàn – Đội, về 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc và về huyện Kỳ Anh); Phần 2, chỉ huy Đội bản lĩnh (thi kỹ năng truyền tin và điều hành nghi thức đội); Phần 3, chỉ huy Đội tài năng (thể hiện năng khiếu như hát, múa, diễn kịch, kể chuyện).

Đây là sân chơi bổ ích để các Chỉ huy đội giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng chỉ huy của người đội trưởng liên đội.  Thông qua liên hoan cho thấy, không chỉ các liên đội trưởng, mà hội đồng đội các trường học cũng rất quan tâm, và có những cách làm sáng tạo nhằm khuyến khích các em thể hiện kỹ năng sống bản lĩnh, kỹ năng điều hành hoạt động đội một cách tự tin. Qua hội thi nhằm kiểm tra và đánh giá việc thực hiện nghi thức, nghi lễ đội, chương trình rèn luyện đội viên tại các trường học.

Qua đó tạo điều kiện cho đội ngũ chỉ huy đội thể hiện kiến thức, bản lĩnh và kỹ năng thông qua các phần thi. Đây cũng là dịp để các đội viên đến từ các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi kỹ năng trong công tác đội.

Sau 1 buổi đua tài, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho em Hồ Hoài Thư, Liên đội trường THCS Kỳ Sơn, 2 giải nhì cho liên đội  Trường THCS Kỳ Tân và Trường THCS Phong Bắc.

Giải nhất thuộc về em Hồ Hoài Thư, Liên đội trường THCS Kỳ Sơn.

Trao 2 giải nhì cho liên đội Trường THCS Kỳ Tân và Trường THCS Phong Bắc

Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải 3 và 8 giải khuyến khích.

Trao 3  giải 3

Trao giải khuyến khích

Đây còn là hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho đội viên về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho đội viên thể hiện kiến thức, bản lĩnh, và năng lực thông qua các hoạt động thi kỹ năng nghi thức, sinh hoạt cộng đồng, ứng xử của người chỉ huy trong tổ chức sinh hoạt và điều hành công tác Đội; góp phần nâng cao chất lượng đội viên tại các liên đội, củng cố xây dựng Đội vững mạnh, bồi dưỡng lớp cán bộ chỉ huy Đội giỏi trong tương lai.

Thêm một số hình ảnh của Liên hoan.


Mạnh Hải- Phạm Tuấn