Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh: Phát động “Tháng công nhân” năm 2018.

Sáng ngày 12/5, Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ phát động “ Tháng công nhân” và trao quà cho công nhân viên chức lao  động có hoàn cảnh khó khăn. Dự lễ phát động có các đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ  tỉnh, Nguyễn Thị Hoài Sơn, UVBTV, Trưởng Ban Tài Chính LĐLĐ  tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng LĐLĐ  tỉnh, đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc trong toàn huyện.

Chương trình văn nghệ lễ phát động " Tháng công nhân" năm 2018.

Đại biểu tham dự lễ phát động

Đại biểu tham dự lễ phát động
Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Kỳ Anh
​ phát động " Tháng công nhân" năm 2018.

Với chủ đề Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên nhằm mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động ; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp quan tâm xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam. Cùng với sự phát triển của toàn tỉnh, trong những năm qua, đội ngũ công nhân lao động  và doanh nghiệp  trên địa bàn huyện Kỳ Anh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng và đang có mặt trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực, các thành phần kinh tế, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa quê hương. Bên cạnh đó, còn đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Đại biểu tham dự lễ phát động

Đại biểu tham dự lễ phát động
Đại biểu tham dự lễ phát động
Đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy
phát biểu tại lễ phát động " Tháng công nhân" năm 2018.

“Tháng Công nhân” năm nay gắn với tháng hành động An toàn vệ sinh lao động, để đạt được những hiệu quả đề ra, Liên đoàn lao động huyện Kỳ Anh sẽ tập trung vào các nội dung tuyên truyền sâu rộng, mạnh mẽ các hoạt động thiết thực để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” , thực hiện có hiệu quả chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” . Tổ chức diễn đàn “Nghe công nhân nói - nói công nhân nghe” nhằm lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị, đề xuất của người lao động đối với Đảng, Nhà nước và doanh nghiệp. Phát động và tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động, nòng cốt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” , với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả” ; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động; tích cực thực hiện chương trình Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững và tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” . Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, công nhân lao động; nhất là tiền lương, Bảo hiểm xã hôị, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ, An toàn vệ sinh thực phẩm. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; bồi dưỡng để có nhiều công nhân ưu tú được kết nạp vào Đảng trong “Tháng Công nhân” năm 2018. Xây dựng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; doanh nghiệp vì người lao động để nhân ra diện rộng và kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động huyện Kỳ Anh đã tổ chức trao 25 suất quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng và trao 01 nhà «  Mái ấm công đoàn » cho đoàn viên Trương Thị Nga- Giáo viên Trường Mầm non Kỳ Tân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 20 triệu đồng.

Các đồng chí Trần Đình Gia, Bí thư Huyện ủy , Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ  tỉnh,
Nguyễn Việt Hùng, HUV, Chủ tịch LĐLĐ  huyện trao số tiền hổ trợ «  Mái ấm công đoàn »
cho đoàn viên Trương Thị Nga- Giáo viên Trường Mầm non Kỳ Tân .
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Sơn, UVBTV, Trưởng ban Tài chính LĐLĐ  tỉnh
trao quà cho những công nhân có hoàn cảnh tại lễ phát động.
LĐLĐ  huyện trao 25 suất quà cho những công nhân viên chức lao động
có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt


Phạm Tuấn, Mạnh Hải