[Photo] Hội thi ẩm thực chào mừng khai trương mùa du lịch biển Kỳ Xuân năm 2018.

Chiều ngày 28/4, tai khu du lịch sinh thái C Resort Kỳ Xuân, Trường trung cấp nghề Hà Tĩnh đã phối hợp với UBND huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thi ẩm thực chào mừng khai trương mùa du lịch biển Kỳ Xuân năm 2018 gắn với việc đào tạo chuyển đổi nghề cho lao động bị ảnh hưởng sự cố môi tường biển theo Quyết định số 12/QĐ-TTg của Thủ tướng chính Chính phủ, tư vấn học nghề, tìm việc làm, tư vấn du học và xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Dự có các đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh tặng  cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thi ẩm thực.
Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu khai mạc tại hội thi ẩm thực.

Tham gia hội thi có 10 đội, trong đó, có 05 đến từ Hội LHPN các xã Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Phú, Kỳ Xuân, Kỳ Khang và 05 đội là các học viên lớp kỷ thuật chế biến món ăn do Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đào tạo cho người dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển tại xã Kỳ Xuân.

Các đội tham gia chế biến món ăn

Trong thời gian 01 giờ đồng hồ, các đội thi phải trình bày xong các món trong một bữa ăn, phải có các món chính và các món phụ, đảm bảo ngon miệng, cân bằng chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau hơn một giờ trổ tài, các đội đã hoàn thành những mâm cơm theo yêu cầu với các món ăn không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt và hấp dẫn. Hầu hết, các đội đều lựa chọn nấu các món ăn dân dã, giản dị, thân quen với cuộc sống hàng ngày và mang hương vị đậm đà bản sắc quê hương vùng biển Kỳ Anh.

Hội thi nhằm mục đích tạo không khí lễ hội khai trương du lịch biển, thu hút du khách về với du lịch biển Kỳ Anh, thể hiện được kỷ năng ẩm thực của các học viên cũng như chị em phụ nữ trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Kỳ Xuân; 02 giải nhì  cho đội xã Kỳ Phong  và đội lớp kỷ thuật chế biến món ăn tại xã Kỳ Xuân và 03 giải ba cho các đội: Kỳ Khang, Kỳ Bắc và Kỳ Phú.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh và Trường Trung cấp nghề tỉnh
trao giải nhất cho đội xã Kỳ Xuân.
Trao giải nhì cho đội 02 giải nhì  cho đội xã Kỳ Phong
và đội lớp kỷ thuật chế biến món ăn tại xã Kỳ Xuân


Thúy Nga, Phạm Tuấn, Anh Đức