Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh: Làm việc với ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội.

Sáng ngày 7/3, Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức cuộc làm việc với Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, lãnh đạo Công An, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; trưởng, phó các đoàn thể chính trị huyện. Đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì cuộc làm việc.

Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh: Làm việc với ủy ban MTTQ huyện
và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội.
Đại biểu tham dự buổi làm việc.
Đồng chí Hoàng  Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMTTQ  huyện báo cáo cáo
kết quả hoạt động của đơn vị trong tháng 1 và tháng 2 năm 2018.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBMTTQ huyện Kỳ Anh và các đoàn thể chính trị đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong tháng 1,2 năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và nội dung về vai trò của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị huyện trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời nêu lên một số khó khăn trong hoạt động. Về công tác cán bộ chỉ biết tiếp nhận số cán bộ, công chức được điều động về để rèn luyện giáo dục thuộc thẩm quyền. Sau khi chia tách địa giới hành chính số cán bộ của cơ quan khối dân hầu hết thiếu, trong đó khối lượng công việc nhiều nên khó khăn trong việc lãnh đạo, điều hành công việc chung. Kết quả đạt được trong 2 tháng đầu năm 2018, MTTQ và các đoàn thể đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân ra quân làm giao thông, thủy lợi nội đồng, gieo cấy 5.455 ha đạt 100% kế hoạch. Tổ chức giám sát, tuyên truyền việc chi trả, bồi thường cho người dân bị bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển đợt 4 cho 21 đối tượng và 4 cơ sở kinh doanh với số tiền 425, 74 triệu đồng. Phối hợp với các tổ chức trao tặng 6.485 suất quà, với số tiền 2,418 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu tham luận tại buổi làm việc.

Phát huy những kết quả đạt được trong công tác đỡ đầu xây dựng NTM tại xã Kỳ Lâm, ngay từ những ngày đầu năm,  MTTQ và các đoàn thể huyện đã xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua và đăng ký nhận đỡ đầu các xã về đích NTM năm 2018…

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đã nêu lên những tồ tại hạn chế như: MTTQ và các thành viên chưa nắm chắc các nội dung, trong NTM chưa tạo được dộng lực, mỗi thành viên trong khối mặt trận phải tham gia một phần việc ở các khu dân cư, các mô hình mẫu. Tăng cường công tác giám sát, phản biện, giám sát đội ngũ cán bộ công chức…

Đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh đề nghị các tổ chức đoàn thể chính trị tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về con người, tổ chức rà soát, bố trí hợp lý các phần việc. Thực hiện đúng cơ chế, chức năng giám sát, phản biện xã hội. MTTQ và các đoàn thể chính trị phải phối hợp chặt chẽ để giải quyết tốt các vấn đề liên quan. Tiếp tục rà soát lại chất lượng hội viên, đoàn viên của các tổ chức, cũng như về chất lượng sinh hoạt. Duy trì chế độ trực giao ban, đưa vào lịch công tác đúng quy chế, nội dung thiết thực. Có sự phân công chỉ đạo vào cuộc để thực hiện tiêu chí về nhà ở và hộ nghèo tập trung ở những xã về đích NTM trong năm 2108./.


Thúy Nga, Anh Đức