Hội Nông dân huyện Kỳ Anh: Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT tập huấn ATGT năm 2018.

Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân  năm 2018, sáng ngày 10/7, Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền tập huấn nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia Bảo hiểm Y tế hộ gia đình, Bảo hiểm Xã hội tự nguyện trên địa bàn. Dự  hội nghị có đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc Hội, TUV,  Bí thư Huyện uỷ cùng đại diện BHXH tỉnh và lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể cấp huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị...
Đồng chí Nguyễn Xuân Thành, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện khai mạc hội nghị....

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bảo hiểm Xã hội tỉnh giới thiệu về đối tượng, quyền và trách nhiệm của người tham gia BHYT; mức đóng BHYT theo hộ gia đình; quyền lợi khi tham gia BHYT  5 năm liên tục, thông tuyến khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và toàn quốc.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tham gia trao đổi tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến liên quan đến chính sách BHYT như: Phản ánh những vướng mắc khi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT, cấp đổi thẻ khi bị sai thông tin trên thẻ BHYT; quy định về những loại thuốc cấp cho đối tượng BHYT, chi trả BHYT đối với những đối tượng chữa bệnh ngoại trú, thông tuyến huyện, tỉnh. Các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tham gia cuộc đối thoại đã được đại diện lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội huyện tiếp thu và giải đáp trực tiếp.

Đại biểu Bảo hiểm Xã hội tỉnh giải thích cho các đại biểu
​ những ưu điểm khi tham gia BHXH, BHYT..
Đại biểu tham dự hội nghị

Qua hội nghị này nhằm tuyên truyền phổ biến rộng rãi các quy định về  đối tượng, mức đóng, phương thức đóng BHXH, BHYT và phạm vi quyền lợi được hưởng theo quy định của luật BHXH, BHYT và các văn bản hướng dẫn thực hiện để hội viên hội nông dân hiểu rõ tính nhân văn chia sẽ cộng đồng giảm bớt khó khăn về tài chính khi bị rủi ro ốm đau bệnh tật. Định hướng công tác thực hiện BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho các chi hội cơ sở trở thành 1 nội dung hoạt động thường xuyên. Từ đó, tăng cường  việc tổ chức thực hiện chính sách BHYT, góp phần vào công tác khám chữa bệnh BHYT cho người dân ngày càng tốt hơn, người dân tự giác tham gia, nâng cao tỷ lệ người có thẻ BHYT tại địa phương  toàn huyện./.


Trung Anh