UBND huyện Kỳ Anh: Phát động “ Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018.

Chiều ngày 26/4, tại xã Kỳ Xuân, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức Lễ phát động “ Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm theo Quyết định 6383, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo cán bộ và viên chức Trung tâm Y tế huyện.

Đại biểu tham dự lễ phát động

Đại biểu tham dự lễ phát động

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Y tế huyện Kỳ Anh phát động
Tháng " hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018

Với chủ đề “ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, tháng hành động tập trung vào các nội dung  giải quyết những bức xúc hiện nay về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sản xuất, chế biến thực phẩm. Tăng cường công tác thanh kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, buôn bán thực phẩm nhằm tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.  Không để các vụ ngộ độc từ các loại thực phẩm mất an toàn gây nên.  Để triển khai tháng hành động đạt kết quả cao, huyện Kỳ Anh sẽ đẩy mạnh công tác  kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tập trung tạo đột phá, làm chuyển biến ở 4 lĩnh vực chính: Chất cấm trong chăn nuôi, hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng  thủy sản, thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hữu cơ, phân bón khác, hóa chất để chế biến và bảo quản thực phẩm…

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động,  đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, PCT UBND  huyện Kỳ Anh nhấn mạnh; việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường triển khai, nhằm kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm còn khá phổ biến. Việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở nhiều nơi; thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông, bày bán trên thị trường. Một trong những nguyên nhân là do ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm còn hạn chế hoặc vì lợi nhuận đã sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đề nghị, các  ngành chức năng phát huy vai trò quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngay sau lễ phát động, hơn 200 học sinh và  các tổ chức đoàn thể ở xã Kỳ Xuân đã ra quân tuyên truyền hưởng ứng “ Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018.

Ra quân tuyên truyền hưởng ứng tháng " hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.
Ra quân tuyên truyền hưởng ứng tháng " hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.


Mạnh Hải- Phạm Tuấn